Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid 19 tỉnh Hà Tĩnh, bắt đầu từ 21h00’ ngày 05/5/2021, tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ, spa, cắt tóc, gội đầu, cơ sở dịch vụ thể thao (phòng tập gym, yoga, bi-a,…), các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, quán ăn uống vỉa hè đều phải tạm thời đóng cửa để đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo, trong đêm 05/5 và ngày 06/5, Trung tâm VHTT thị xã và các phường xã đã tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, mạng xã hội. Ngoài ra, Công an thị xã đã lập các tổ tuần tra vừa tuyên truyền, vừa nhắc nhở các chủ cơ sở kinh doanh nghiêm túc chấp hành.

Đoàn kiểm tra liên ngành 814 của thị xã tuần tra nhắc nhở các cơ sở kinh doanh nghiêm túc chấp hành việc phòng chống dịch bệnh Covid 19

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến tối ngày 06/5, tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ,… đã nghiêm túc chấp hành việc đóng cửa.

Trong thời gian tới, thị xã sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid 19. Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán cà phê và các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ khác còn lại được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định (yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K, nhất là bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn; người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m; khuyến khích giao hàng tại nhà; chủ cơ sở phải ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng…).Trường hợp lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện không tuân thủ, vi phạm thì yêu cầu đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh, khách hàng theo quy định của pháp luật./.

Thống kê: 3.222.365