Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 thị xã đã chỉ đạo Thị đoàn nỗ lực phối hợp cùng với chính quyền, đoàn thể các phường, xã tuyên truyền, vận động đoàn viên và các gia đình chuẩn bị có đám cưới hoãn vào thời gian thích hợp hoặc giảm quy mô và có các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Cặp đôi Nguyễn Xuân Sáng và Nguyễn Thị Thủy ở Tổ dân phố 1, phường Nam Hồng

Đại diện BTV Thị đoàn đến động viên gia đình anh Nguyễn Xuân Sáng

Sau khi nằm bắt tình hình các gia đình chuẩn bị tổ chức đám cưới từ Ban cán sự các thôn, tổ dân phố, Đoàn thanh niên các phường, xã phối hợp với Chính quyền, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể trong thị đến tận từng nhà tuyên truyền, vận động các gia đình hoãn được 3 đám cưới dự định được tổ chức vào ngày 2/5/2021 ( tức là ngày 21/3 AL).

Dòng thông báo hoãn cưới của cặp đôi Đoàn Tuấn Anh - Nguyễn Huyền Trang tại TDP 4, phường Nam Hồng

Theo đó, có 3 đám cưới đã được hoãn nhưng được sự đồng tình ủng hộ của các đôi uyên ương, gia đình và người thân đó là: Cặp đôi Nguyễn Xuân Sáng và Nguyễn Thị Thủy ở Tổ dân phố 1; Đoàn Tuấn Anh và Nguyễn Huyền Trang ở Tổ dân phố 4 đều ở phường Nam Hồng và cặp đôi Kiều Thành Đạt và Dương Lê Trúc Viễn (công tác ở Đà Nẵng) về tổ chức đám cưới ở tổ dân phố Tiên Sơn, phường Trung Lương.

Cặp đôi Kiều Thành Đạt và Dương Lê Trúc Viễn tại TDP Tiên Sơn, phường Trung Lương cũng thông báo hoãn cưới

Đại diện BTV Thị đoàn đến động viên gia đình anh Kiều Thành Đạt

Đại diện các gia đình đều chia sẻ, mặc dù gia đình đã phát thiệp mời cưới, mâm cỗ đã đặt, rạp đã dựng, mọi thứ đã được chuẩn bị chu đáo… tuy nhiên trong thời điểm cả nước đang gồng mình cùng chung tay chống dịch Covid19 thì các gia đình đã gương mẫu chấp hành và sẽ tổ chức đám cưới khi dịch đã được khống chế để ngày vui của các con trọn vẹn hơn.

Tuyên truyền, vận động mọi người dân thực hiện nghiêm túc việc cưới văn minh, tiết kiệm, an toàn là một trong những hoạt động ý nghĩa của các cấp bộ đoàn, cấp ủy, chính quyền các cấp ở Hồng Lĩnh giữa thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, góp phần cùng địa phương và toàn xã hội ngăn ngừa có hiệu quả dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp./.

Thống kê: 3.226.530