Đảng ủy phường Đậu Liêu vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm triển khai và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Đồng chí Đặng Minh Khang, PCT HĐND thị xã đã về dự.

Trong 5 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ phường Đậu Liêu đã được gắn với chủ đề hàng năm và được tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong hệ thống chính trị. Qua đó, đã có sự chuyển biến ngay từ cấp uỷ, người đứng đầu, cán bộ chủ chốt từ phường xuống các tổ dân phố, các tổ chức chính trị xã hội. Cán bộ và nhân dân đã nêu cao tinh thần đấu tranh phê và tự phê bình, tạo sự đoàn kết trong cơ quan, đơn vị, tổ dân phố và tạo sự đồng thuận cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, trong điều hành của cấp uỷ, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân.

Việc thực hiện việc học tập và làm theo được gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XI, khóa XII) của Đảng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Nhờ đó, đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, liên tục, rộng khắp trong cán bộ, đảng viên bằng những việc “làm theo”. Từ đó, đã có tác động tích cực vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, làm chuyển biến về tư tưởng nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt các chủ trương về cải cách hành chính, tăng cường năng lực, hiệu quả hoạt động chính quyền, xây dựng tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05, Đảng uỷ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể đã tổ chức biểu dương, khen thưởng 36 tập thể, 206 cá nhân. Đặc biệt có 1 đồng chí được nhận bằng khen của Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc; 4 đồng chí được Trung ương hội tặng giấy khen, 4 đồng chí được bằng khen của UBND tỉnh.

Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thăng Long trao giấy khen của Đảng bộ phường cho 1 tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thăng Long – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã đã biểu dương các tập thể, cá nhân đã có thành tích tốt trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục triển khai các nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW theo chỉ đạo của các cấp. Triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền việc triển khai Chỉ thị; Nâng cao chất lượng xây dựng và thực hiện kế hoạch tu dưỡng rèn luyện đạo đức của cán bộ đảng viên. Đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả giám sát của MTTQ và các đoàn thể trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)…

Trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021

Nhân dịp này, Đảng ủy phường đã khen thưởng cho 1 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 Của Bộ Chính trị giai đoạn (2016- 2020)./.

Thống kê: 3.328.580