Sáng ngày 25/4, phường Đậu Liêu long trọng tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần VII năm 2021. Đây là đơn vị được thị xã chọn làm Đại hội điểm. Đến dự có đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; đồng chí Đinh Văn Hồng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Trần Nam Long UV BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo Thị ủy tại phường Đậu Liêu, trưởng các ban ngành đoàn thể cấp thị, thành viên BCĐ Đại hội TDTT các phường xã và hơn 500 vận động viên đến từ các khu dân cư, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường Đậu Liêu.

Màn rước đuốc truyền thống tại buổi lễ

Đoàn chủ tịch điều hành lễ khai mạc

Trong 4 năm qua, phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại được đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Đậu Liêu tích cực hưởng ứng. Số người rèn luyện TDTT thường xuyên ngày càng tăng theo từng năm. Năm 2017, toàn phường có 2.254/5.432 người luyện tập TDTT thường xuyên chiếm 41%, đến năm 2021 toàn phường có 2.927/5.048 người luyện tập TDTT thường xuyên chiếm 58%. Các giải thi đấu do UBND phường, các đoàn thể tổ chức đều được nhân dân tích cực tham gia. Tính từ năm 2017 lại nay, phường đã tổ chức được 23 giải thi đấu thể thao, Ban tổ chức đã trao 23 giải nhất, 23 giải nhì, 46 giải ba và 92 giải phong trào. Phường cũng đã tuyển chọn thành lập đội tuyển tham gia các giải thi đấu do thị xã tổ chức với hơn 200 lượt VĐV tham gia. Để đảm bảo cơ sở vật chất cho sự nghiệp TDTT, 4 năm qua phường Đậu Liêu đã đầu tư trên 4 tỷ đồng để xây dựng sân chơi, bãi tập, các thiết chế thể thao. Đến nay toàn phường có 2 sân bóng đá, 26 sân bón chuyền, 8 sân cầu lông, 4 sân bóng bàn. Đầu tư xây dựng 1 sân bóng đá mini, 1 bể bơi và 1 nhà đa chức năng tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đậu Liêu.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Đinh Văn Hồng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL Hà Tĩnh và thị xã Hồng Lĩnh chúc mừng Ban Tổ chức Đại hội TDTT phường Đậu Liêu

Trao cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên

Màn rước ảnh Bác và hồng kỳ qua lễ đài

Đoàn vận động viên Hội cựu chiến binh...

..lực lượng công an, quân sự..

..Đoàn thanh niên..

Hội LHPN..

..Hội nông dân..

..Hội người cao tuổi..

Đoàn vận động viên khối giáo dục..

Đoàn VĐV các tổ dân phố trên địa bàn

Tiếp đó là màn đồng diễn của các em học sinh trường Tiểu học - THCS Đậu Liêu

Màn đồng diễn của các chị Hội LHPN phường

Thông qua Đại hội nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập và thi đấu thể thao hưởng ứng cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vì đại”, tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị. Đồng thời, tăng cường và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị thể dục thể thao, đánh giá thực chất kết quả phát triển sự nghiệp TDTT ở địa phương trong thời gian qua và tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để thành lập các đội tuyển tham gia đại hội thể dục thể thao thị xã sắp tới./.

Thống kê: 3.225.628