Sáng ngày 23/4, Đảng uỷ Công an Thị xã vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã cùng các đồng chí: Đặng Ngọc Huấn, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị uỷ, Lê Văn Bình, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Thị uỷ đã tới dự.

Trong thời gian qua, Công an thị xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, coi đây là một trong những giải pháp quan trọng trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Đảng uỷ đã chủ động xây dựng các mô hình, phần việc cụ thể, phù hợp với đặc thù của từng chi bộ và đem lại hiệu quả rõ rệt. Hàng năm, gắn việc học tập các nội dung về tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với Nghị quyết TW 4 khoá XII và các Nghị quyết hội nghị TW, của tỉnh, của Thị xã nhằm đưa việc học tập trở thành nhiệm vụ thường xuyên; đồng thời quán triệt sâu sắc việc học tập phải bằng hành động, việc làm cụ thể gắn với các phong trào thi đua, trong đó, xác định những nội dung đột phá, nhất là đổi mới phong cách, tác phong công tác gần dân, sát dân, lắng nghe đối thoại với Nhân dân, nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong công việc, nói đi đôi với làm. Trong quá trình triển khai thực hiện, Đảng uỷ Công an Thị xã luôn chú trọng  và có nhiều hình thức tuyên truyền, nhất là  nhân rộng, biểu dương khen thưởng các điển hình tiêu biểu, mô hình hay, cách làm hiệu quả. Trong 5 năm qua, tập thể Công an thị xã đã  được Bộ công an, Tổng cục cảnh sát, Chủ tịch UBND tỉnh tặng 9 bằng khen và nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen. Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị thời gian tới Công an thị xã tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 nhưng phải sáng tạo, linh hoạt, chú trọng thực hiện các quy định về nêu gương; đồng thời xây dựng chương trình, kế hoạch sát thực và gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4, phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và Nghị quyết Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhằm tạo sức lan tỏa mạnh mẽ; xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới, trước mắt bảo vệ thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc họi và HĐND các cấp.

Tặng giấy khen cho các tập thể...

..và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Đảng uỷ công an đã tặng giấy khen cho 8 tập thể, 2 cá nhân đạt thành tích xuất sắc./.

Thống kê: 3.337.104