Sáng 11/4, Ủy ban bầu cử thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Sở Nội vụ Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho Ủy ban bầu cử thị xã, các phường, xã; thành viên các tiểu ban giúp việc của Ủy ban bầu cử thị xã và phường, xã cùng 360 thành viên thuộc 30 tổ bầu cử trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Các đại biểu tham dự

    Nhiệm kỳ này, theo quy định, thị xã Hồng Lĩnh được bầu 30 đại biểu HĐND thị xã và 130 đại biểu HĐND các phường, xã. Toàn thị xã có 30 khu vực bỏ phiếu, tương ứng với đó có 30 tổ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Trong thời gian 1 buổi, đại diện Sở Nội vụ Hà Tĩnh đã truyền đạt các nội dung tập huấn về nhiệm vụ, quyền hạn của tổ bầu cử; trình tự các công việc thực hiện trước, trong và sau ngày bầu cử; kiểm phiếu và lập biên bản kiểm phiếu của tổ bầu cử và tổng hợp kết quả bầu cử. 

Đồng chí Đoàn Xuân Hoài - Chuyên viên Sở Nội vụ Hà Tĩnh hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử

Cũng tại hội nghị, các thành viên các tổ bầu cử cũng được giải đáp một số vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn

    Phát biểu tại hội nghị tập huấn, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Quang Vinh đề nghị đại biểu nêu cao trách nhiệm và nghiêm túc tiếp thu các nội dung của hội nghị tập huấn; tiếp tục nghiên cứu, quán triệt các quy định mới trong Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, Luật Tổ chức chính quyền địa phương và hướng dẫn của Trung ương về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.281.442
    Online: 33