Ngày 9/4/2021, Hội Người cao tuổi phường Đức Thuận tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tham dự có đại diện Thường trực UBMTTQ thị xã; Thường trực Hội Người cao tuổi thị xã; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể cấp phường Đức Thuận cùng 63 đại biểu chính thức người cao tuổi phường Đức Thuận.

           Trong 5 năm qua, Hội Người cao tuổi phường Đức Thuận đã chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn phường có 7 chi hội với 1.254 hội viên tham gia tổ chức Hội. Phát huy vai trò của tổ chức Hội, Hội Người cao tuổi phường Đức Thuận đã thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: Kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng đô thị văn minh và xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Hàng năm, Hội tổ chức mừng thọ cho các cụ cao tuổi theo quy định, thăm hỏi tặng quà cho người cao tuổi nhân dịp Tết nguyên đán, ngày truyền thống người cao tuổi và Ngày quốc tế Người cao tuổi. Trong 05 năm đã chúc thọ, mừng thọ được 793 cụ ở độ tuổi từ 75 đến 100 với tổng số tiền 194 triệu đồng. Phối hợp với trạm y tế phường, công ty dược Trường Thọ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho 438 cụ. Các hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi ốm đau, hoạn nạn, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn luôn được quan tâm. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng tồn tại một số hạn chế khuyết điểm như: Việc tham gia sinh hoạt hội đạt tỷ lệ còn thấp, một số Câu lạc bộ sinh hoạt không thường xuyên, nhiều hoạt động thiếu tính sáng tạo...Nhiệm kỳ 2021 - 2026, hội người cao tuổi phường Đức Thuận phấn đấu hàng năm kết nạp được 50-60 thành viên, 100% ủy viên BCH, cán bộ chi hội trưởng được bồi dưỡng kiến thức hội, công tác người cao tuổi; 7/7 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 03 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

          Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBMTTQ thị xã đã ghi nhận sự cố gắng tích cực của Hội Người cao tuổi phường Đức Thuận trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Hội Người cao tuổi phường tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng ”; tiếp tục tuyên truyền, tập hợp, động viên người cao tuổi chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

          Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới và 13 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.787.436
    Online: 2