Chiều ngày 09/4/2021, Chi bộ Văn hóa – Y tế thuộc Đảng bộ cơ quan chính quyền thị xã phối hợp với Phòng Tư pháp sưu tầm được hơn 1.100 cuốn sách pháp luật và trao tặng cho phường Bắc Hồng củng cố tiêu chí văn hóa nhằm hoàn thành việc xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh vào cuối năm 2021.

Theo Hướng dẫn của Sở VHTTDL Hà Tĩnh về tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa trong xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh, mỗi phường phải có ít nhất một thư viện hoặc phòng đọc quy mô từ 1000 đầu sách trở lên, mỗi tổ dân phố có 01 tủ sách pháp luật với ít nhất là 300 đầu sách. Đây là một trong những tiêu chí khó, do số sách tại các tủ sách hiện tại ở phường và tổ dân phố còn hạn chế. Vì vậy, nhằm hỗ trợ phường Bắc Hồng hoàn thành tiêu chí này, Chi bộ Văn hóa – Y tế thuộc Đảng bộ cơ quan chính quyền thị xã đã vận động các phòng, ban, đơn vị sưu tầm các loại sách để tặng cho phường Bắc Hồng xây dựng các phòng đọc, tủ sách pháp luật.

Được biết, với số sách này, phường Bắc Hồng dự kiến sẽ phân bổ đến tủ sách tại nhà văn hóa các tổ dân phố./.

Thống kê: 3.335.330