Chiều ngày 1/4, phường Nam Hồng tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 04 của BCH Đảng bộ thị xã về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động nguồn lực xây dựng thị xã đạt đô thị loại III, sơ kết 04 năm thực hiện Nghị quyết 05 về lãnh đạo xây dựng, nâng cao chất lượng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị giai đoạn 2017 – 2020 và những năm tiếp theo; tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2021. Đến dự có đồng chí Đinh Thị Hương - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Trưởng đoàn chỉ đạo Thị ủy tại phường Nam Hồng.

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 04 về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động nguồn lực xây dựng thị xã đạt đô thị loại III, phường Nam Hồng đã thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch và quản lý kiến trúc đô thị; việc xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, cảnh quan được phường tập trung nguồn lực, vận động xã hội hóa và huy động các nguồn vốn khác để đầu tư xây dựng. Từ năm 2017 đến nay đã có 2 nhà văn hóa TDP được xây mới với tổng kinh phí gần 1,9 tỷ đồng, đầu tư gần 900 triệu đồng xây dựng các thiết chế văn hóa tại các TDP. Công tác chỉnh trang đô thị cũng được phường quan tâm đúng mức, phường đã hoàn thành 156 công trình chỉnh trang đô thị với tổng giá trị đầu tư 85,758 tỷ đồng. Xây dựng được 08 tuyến phố và 07 ngõ phố văn minh… Trong 5 năm phường Nam Hồng đã huy động được gần 760 tỷ đồng để xây dựng thị xã đạt các tiêu chí đô thị loại III.

Về thực hiện Nghị quyết 05 của BCH đảng bộ thị xã về xây dựng, nâng cao chất lượng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị giai đoạn 2017-2020 và những năm tiếp theo, phường Nam Hồng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường vì vậy công tác giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp được nâng cao và ngày càng đi vào nề nếp. Bên cạnh đó công tác quản lý trật tự đô thị, tình hình đảm bảo trật tự an toàn gia thông, văn hóa giao thông, xây dựng danh hiệu gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa được chú trọng.

Tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện các Nghị quyết

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận thẳng thắn nêu lên những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện Nghị quyết 04, 05 của BCH Đảng bộ thị xã và nêu lên những kiến nghị, đề xuất để thời gian tới phường Nam Hồng thực hiện Nghị quyết 04, 05 có hiệu quả hơn.

Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ

Hội nghị cũng đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 04, 05 và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường Nam Hồng giai đoạn 2000-2021./.

Thống kê: 3.361.738