Chiều ngày 31/3, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng (BVR – PCCCR) năm 2020, triển khai kế hoạch năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Tố - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh, đồng chí Đặng Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy. Các đồng chí: Nguyễn Huy Hùng – Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững thị xã, đồng chí Trần Tiến Hưng – Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Hồng Lĩnh đồng chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, hiện trên toàn thị xã có hơn 1,7 ngàn ha rừng và đất lâm nghiệp, độ che phủ chiếm 21,3%. Năm 2020, thị xã đã chủ động trong công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR, đặc biệt chủ động theo dõi, thăm nắm trong những ngày thời tiết hanh khô, nắng nóng kéo dài và kịp thời có dự báo cháy rừng, các lực lượng luôn chủ động, sẵn sàng ứng phó với thảm họa cháy rừng xảy ra. Ban chỉ đạo còn thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện phương án BVR – PCCCR của các chủ rừng và UBND các phường, xã, lực lượng canh trực bảo vệ rừng. Các lực lượng chức năng, đơn vị phường xã và các chủ rừng đã phát dọn thực bì được hơn 30 km đường băng cản lửa, hơn 14 km đường đi chữa cháy, phát dọn thực bì đốt trước 282 ha, bố trí 4 chốt canh gác tại các đường đi vào rừng trong thời gian nắng nóng kéo dài. Vì vậy trong năm 2020 trên địa bàn thị xã không xảy ra cháy rừng.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Công Tố - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh  phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Tố - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được đồng thời yêu cầu trong thời gian tới để làm tốt công tác BVR&PCCCR các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, các đơn vị, các chủ rừng trên địa bàn cần tiếp tục tăng cường chỉ đạo tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật để mọi tầng lớp Nhân dân biết và hiểu rõ về công tác BVR - PCCCR là trách nhiệm, nghĩa vụ của mọi người dân. Tăng cường sự chỉ đạo, lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về BVR - PCCCR, chủ động nắm bắt tình hình kịp thời, phát hiện xử lý triệt để những bất cập trong công tác BVR - PCCCR. Xây dựng lực lượng toàn dân tham gia BVR - PCCCR theo phương châm 4 tại chỗ, gồm: Lực lượng tại chỗ; chỉ huy tại chỗ; phương tiện tại chỗ; vật tư tại chỗ, khi có cháy rừng xảy ra. Đối với các đơn vị liên quan và chủ rừng cần tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra, đảm bảo phương tiện, lực lượng sẵn sàng chữa cháy kịp thời và thực hiện nghiêm chế độ trực 24/24 giờ.

Nhân dịp này, hội nghị cũng đã tiến hành khen thưởng cho 3 tập thể và 7 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác BVR – PCCCR.

Thống kê: 3.332.156