Sáng ngày 31/3, Đảng bộ phường Đức Thuận tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 04, sơ kết 4 năm thực hiện Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ thị xã, tổng kết 20 năm phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 – 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Hồng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo công tác của Thị ủy tại phường Đức Thuận, cùng các đồng chí thành viên trong đoàn.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 04 về “Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động nguồn lực xây dựng thị xã Hồng Lĩnh đạt đô thị loại III vào năm 2020”, Nghị quyết 05 về “Lãnh đạo xây dựng, nâng cao chất lượng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị giai đoạn 2017 - 2020 và những năm tiếp theo” của BCH Đảng bộ thị xã và 20 năm phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 – 2020. Theo đó trong những năm qua, bằng những phần việc cụ thể và nhiều cách làm sáng tạo, BCH Đảng bộ và Nhân dân phường Đức Thuận đã đạt được nhiều kết quả tốt trong công tác chỉnh trang đô thị, đã có 47 công trình với tổng kinh phí trên 91 tỷ đồng, đầu tư xây dựng đường giao thông với tổng diện tích trên 31 nghìn m2, xây dựng hệ thống mương thoát nước với chiều dài 7588m, hệ thống điện chiếu sáng với chiều dài 5637m, tổng kinh phí đầu tư hơn 56 tỷ đồng.

Qua 4 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 04, cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường đã nhận thức rõ vai trò và vị trí của văn hóa  trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó đã gắn nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa , xây dựng con người thanh lịch văn minh với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa được Nhân dân hưởng ứng tích cực tạo tiền đề và việc thực hiện quy chê dân chủ cơ sở, phòng chống tệ nạn xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng ổn định, vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hồng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân phường Đức Thuận đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: Xác định việc thực hiện Nghị quyết 04, 05 là nội dung trọng tâm xuyên suốt góp phần thực hiện các tiêu chí cùng thị xã đạt đô thị loại III xứng tầm phía Bắc tỉnh. Tiếp tục thu hút nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất trên địa bàn phường, nâng cao các thiết chế văn hóa, thể thao vui chơi giải trí, tu bổ sửa chữa các di tích lịch sử. Xây dựng kế hoạch chỉnh trang đô thị gắn với thực hiện Nghị quyết 97 tạo thành phong trào rộng lớn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã Hồng Lĩnh. Trước mắt cần tập trung cao tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sắp tới.

Nhân dịp này, hội nghị cũng đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và xây dựng phong trào của địa phương./.

Thống kê: 3.339.385