Tính đến 17h00 chiều ngày 14/3/2021, Ủy ban bầu cử thị xã Hồng Lĩnh đã tiếp nhận 60 bộ hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND thị xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026, Ủy ban bầu cử các phường, xã đã tiếp nhận 260 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND phường, xã. Ở cả hai cấp không có hồ sơ tự ứng cử.

Cuộc bầu cử Quốc hội khó XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là ngày hội lớn của dân tộc (ảnh minh họa)

Ủy ban bầu cử thị xã và các phường, xã đã bố trí cán bộ, công chức tiếp nhận hồ sơ nghiêm túc theo quy định, đồng thời cung cấp thông tin và hướng dẫn tận tình cho những người được giới thiệu tự ứng cử chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo theo quy định. Sau khi hoàn thành việc thu hồ sơ ứng cử, Ủy ban bầu cử hai cấp sẽ chuyển danh sách trích ngang, bản sao tiểu sử tóm tắt và bản kê khai tài sản, thu nhập của những người ứng cử đại biểu HĐND đến Ban Thường trực UBMTTQ cùng cấp để đưa vào danh sách hiệp thương lần 2.

Dự kiến hội nghị hiệp thương lần 2 để lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND thị xã Khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 17/3/2021 tới./.

Thống kê: 3.225.435