Công an thị xã Hồng Lĩnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Tiến, sinh năm 1979, trú tại Tổ dân phố 1, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh về tội “cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Cụ thể, vào khoảng 09 giờ ngày 12/02/2021, sau khi uống bia rượu tại nhà,  Nguyễn Ngọc Tiến đi bộ trên đường Trần Phú thuộc Tổ dân phố 1, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh thì thấy xe ô tô biển kiểm soát 38A-271.27 của anh P.T.D, sinh năm 1980, trú tại Tổ dân phố 2, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh đang đậu trên lề đường. Với bản tính manh động, coi thường pháp luật, Tiến đã lấy một viên gạch nung gần đó và ném vào kính chắn gió phía sau của xe ô tô khiến kính bị hư hỏng toàn bộ. Sau đó, Tiến còn dùng lời lẽ đe dọa, thách thức những người đến chứng kiến sự việc. Lực lượng Công an đã nhanh chóng, kịp thời có mặt tại hiện trường ghi nhận nội dung và lập hồ sơ để xử lý theo quy định. Quá trình điều tra xác định Nguyễn Ngọc Tiến là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, từng bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “sử dụng trái phép chất ma túy” và áp dụng biện pháp “đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc”. Sau khi khi về địa phương, Tiến thường xuyên có các hành vi phá hoại tài sản, gây rối an ninh trật tự tại khu dân cư. Trước đó vào ngày 13/01/2021, Nguyễn Ngọc Tiến có hành vi “cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác” và “gây mất trật tự ở khu dân cư” bị Công an thị xã Hồng Lĩnh ra quyết định xử lý hành chính nhưng Tiến chưa chấp hành.

Việc khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Tiến nhận được sự đồng tình, ủng hộ của chính quyền địa phương và đông đảo quần chúng Nhân dân. Góp phần làm trong sạch địa bàn, tạo lòng tin, an tâm cho Nhân dân trong quá trình sinh sống, làm việc./.

Thống kê: 3.177.112