Nhanh chóng ổn định ổn định công việc, hoạt động sản xuất, kinh doanh, công việc, học tập... trở lại bình thường ngay sau khi hết thời gian nghỉ tết Nguyên đán theo quy định. Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Huy Hùng – Chủ tịch UBND thị xã tại buổi gặp mặt đầu xuân Tân Sửu – 2021 của cơ quan Chính quyền thị xã Hồng Lĩnh.

Nhờ sự chỉ đạo, điều hành sâu sát nên nhìn chung, các hoạt động “Mừng Đảng, đón xuân Tân Sửu- 2021” trên địa bàn thị xã được tổ chức khá chu đáo, người dân vui Xuân - đón Tết an lành, đầm ấm, tiết kiệm; công tác hỗ trợ cho gia đình chính sách, đối tượng xã hội được kịp thời, không có hộ nào thiếu đói trong dịp Tết, thực hiện chuyển 6.839 suất quà của Chủ tịch nước, UBND tỉnh, UBND thị xã, các cơ quan, đơn vị, các ngành, các nhà hảo tâm với tổng số tiền là  2.227.600.000  đồng  cho các đối tượng chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo; giá cả các mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết tuy có tăng nhẹ nhưng đảm bảo nhu cầu của nhân dân. Trong 7 ngày Tết, tình hình ANTT trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh cơ bản ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh và trật tự xã hội; đảm bảo an toàn phục vụ Nhân dân vui Tết, đón Xuân an lành, hạnh phúc. Tội phạm hình sự, cháy nổ và tai nạn giao thông không xẩy ra, trên địa bàn không xảy ra các hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép pháo nổ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân, đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu cán bộ công nhân viên chức, các phòng ban ngành nhanh chóng ổn định tình hình, hoạt động sản xuất, kinh doanh, công việc, học tập,... trở lại bình thường ngay sau khi hết thời gian nghỉ tết Nguyên đán theo quy định. Chỉ đạo bà con nông dân tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh các loại cây trồng vụ Xuân 2021, chỉ đạo các đơn vị Thủy nông bơm đủ nước để phục vụ sản xuất, tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị và Chủ tịch UBND các phường, xã tập trung chỉ đạo cán bộ, công chức và người lao động thực hiện nghiêm túc thời gian làm việc đi vào nề nếp và triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch ngay sau tết Nguyên đán. Tăng cường công tác thanh tra công vụ, kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện việc xiết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang trên địa bàn thị xã. Tiếp tục duy trì tuần tra, kiểm soát và nắm tình hình nhằm giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông, đảm bảo việc đi lại, kiểm tra, kiểm soát, xử lý việc tăng giá, ép giá đối với các phương tiện vận tải hành khách để việc đi lại của bà con nhân dân sau khi nghỉ tết được thuận lợi đặc biệt là bà con đi làm ăn xa sau Tết./.

Thống kê: 3.319.130