Sáng 17/02, tức mồng 6 Tết, đồng chí Hoàng Trung Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị, chiến sỹ lực lượng vũ trang thị xã Hồng Lĩnh đã dự lễ ra quân trồng cây tại tuyến đường Lê Hữu Trác kéo dài – Tổ dân phố 7, phường Nam Hồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân” trong những năm qua thị xã Hồng Lĩnh đã quan tâm đến công tác trồng cây xanh, chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh.

Phát động lễ trồng cây đầu xuân Tân Sửu, UBND thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây để toàn dân tích cực tham gia bảo vệ, trồng cây, trồng rừng gắn với phát triển kinh tế - xã hội.

Ngay sau Lễ phát động, lãnh đạo tỉnh, thị xã Hồng Lĩnh và cán bộ, công nhân viên, lực lượng vũ trang đã trồng hơn 100 cây xanh tại tuyến đường Lê Hữu Trác kéo dài – Tổ dân phố 7, phường Nam Hồng.

Theo đó, trong đợt đầu xuân năm mới này, thị xã Hồng Lĩnh sẽ trồng hơn 1.200 cây xanh các loại tại các phường, xã trên địa bàn.

Để cây đạt tỷ lệ sống cao, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã giao cho Công ty Cổ phần môi trường đô thị và các địa phương ngoài việc tuyên truyền vận động cán bộ và Nhân dân trồng cây thì việc chăm sóc và bảo vệ phải được đặt lên hàng đầu, các cây sau khi trồng phải được che chắn, có hàng rào bảo vệ, cọc chống, chăm sóc và tưới nước đầy đủ để tỷ lệ sống cao nhằm tạo bóng mát, bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan đô thị xanh, sạch đẹp./.

Thống kê: 3.334.789