Công an thị xã Hồng Lĩnh vừa phát hiện, thu giữ 469 kg mỡ lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh thú y.

Cụ thể, vào hồi 12 giờ 45 phút ngày 24/01/2021 tại Tổ dân phố 4, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Công an thị xã Hồng Lĩnh tiến hành dừng và kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 38C-044.34 do anh Lê Tiến Hùng, sinh năm 1982, trú tại: xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh điều khiển. Qua kiểm tra phát hiện trên xe chở 07 bao tải chứa 469 kg sản phẩm động vật là mỡ lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ.. Tại thời điểm kiểm tra, Lê Tiến Hùng không xuất trình được hồ sơ kiểm dịch và các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của số sản phẩm động vật nói trên. Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ tang vật có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc phát hiện, thu giữ số sản phẩm động vật  không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và quy định về kiểm dịch sản phẩm động vật nói trên góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn, thực phẩm trên địa bàn, bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Đặc biệt trong bối cảnh Tết nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, người tiêu dùng nên đề cao cảnh giác với những loại thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ./.

Thống kê: 3.222.541