Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Hồng Lĩnh đã quyết định lựa chọn Trường Cao đẳng công thương Thái Nguyên - Phân hiệu đào tạo Hà Tĩnh đóng tại Tổ dân phố 8, phường Nam Hồng làm khu cách ly tập trung các công dân từ người ngoài về nước trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thực hiện công văn số 194/ UBND – VX1 ngày 11/01/2021 của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Hồng Lĩnh đã chỉ đạo các phường, xã tiến hành rà soát và thống kê trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 dự kiến có 137 công dân từ nước ngoài về quê ăn Tết, trong đó từ Thái Lan về có 90 người, từ Lào về có 47 người.

Nhằm đảm đảm các yêu cầu về công tác phòng chống dịch, UBND thị xã đã ra quyết định thành lập khu cách ly tập trung tại Trường cao đẳng công thương Thái Nguyên - Phân hiệu đào tạo Hà Tĩnh. Thành lập Ban điều hành và các tổ phục vụ như: Tổ y tế, Tổ an ninh trật tự, Tổ tuyên truyền, Tổ hậu cần tại khu cách ly tập trung. Đồng thời tiến hành kiểm tra, rà soát các điều kiện tại điểm trưng dụng làm khu cách ly tập trung, chuẩn bị sẵn sàng các phương án đón nhận, cách ly tập trung đối với các công dân làm việc ở nước ngoài về nước ăn Tết.

Các nhân viên Trung tâm Y tế đang quét dọn, chuẩn bị phòng cách ly để đón công dân từ nước ngoài trở về nước

Tại buổi kiểm tra tại khu cách ly, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Hồng Lĩnh đã chỉ đạo các phòng, ngành, đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết; sửa chữa, lắp đặt các trang thiết bị để đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho công dân tại điểm cách ly. Giao các đơn vị liên quan chủ động trong triển khai các phương án đón nhận công dân, bố trí lực lượng theo dõi sức khỏe, tổ chức các bước kiểm tra y tế theo quy trình, quy định cũng như đảm bảo các phương án về sinh hoạt, an ninh, an toàn cho công dân tại khu cách ly./.

Thống kê: 3.362.490