Chiều ngày 19/01, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Hồng – UV BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Phan Thanh Tân - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã báo cáo kết quả hoạt động của Hội trong năm 2020

Hội nghị đã nghe đồng chí Phan Thanh Tân – Chủ tịch Hội CTĐ thị xã báo cáo tổng kết phong trào hoạt động Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020. Báo cáo khẳng định, năm 2020 tuy tình hình dịch COVID-19 và thiên tai lũ lụt xảy ra diễn biến phức tạp, khó lường ảnh hưởng đến hoạt động của các cấp Hội CTĐ trên địa bàn, song Hội CTĐ các cấp đã thực hiện tốt công tác Hội và phong trào CTĐ đạt được nhiều kết quả tiêu biểu như: Phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Canh Tý đạt hơn 2,6 tỷ đồng; hoạt động cứu trợ khẩn cấp được thực hiện kịp thời và có hiệu quả, Hội CTĐ đã phối hợp với Mặt trận tổ quốc thị xã kêu gọi ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng; tổ chức phát trên 2500 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch COVID 19, chuyển trên 1000 suất ăn sáng, hàng ngàn khẩu trang, 850 chai nước sát khuẩn và 200 bộ quần áo bảo hộ đến những người cách ly và cán bộ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại các khu vực cách ly trên địa bàn thị xã; tổ chức thành công ngày Hội hiến máu tình nguyện đã thu được 321 đơn vị máu vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao; thực hiện tốt cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, vận động các nguồn lực hỗ trợ thường xuyên 6 địa chỉ nhân đạo 300.000 đồng/tháng/địa chỉ, giới thiệu Tỉnh hội hỗ trợ thường xuyên 1 địa chỉ nhân đạo 500.000 đồng/ tháng/ địa chỉ; tổng giá trị nhân đạo các cấp hội trong năm đạt 4,1 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Đinh Văn Hồng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong năm qua của Hội CTĐ, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới đó là: Triển khai hiệu quả phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Tân Sửu 2021”; tiếp tục chỉ đạo thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; tổ chức đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt  của Hội CTĐ trong công tác nhân đạo, đặc biệt xây dựng lực lượng ứng phó kịp thời cứu trợ khẩn cấp, trợ giúp nhân đạo cho các đối tượng cần trợ giúp trên địa bàn.

Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2021

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện và hoạt động công tác hội năm 2020

Hội nghị đã diễn ra lễ ký kết giao ước thi đua năm 2021 và trao giấy khen của UBND thị xã và Hội CTĐ các cấp cho 15 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện và hoạt động công tác hội năm 2020./.

Thống kê: 3.325.679