Vừa qua, Đảng bộ cơ quan chính quyền thị xã đã tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có đông chí Nguyễn Thăng Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hoàng Bá Khang – UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy – Trưởng Đoàn chỉ đạo Thị ủy tại Đảng bộ cơ quan chính quyền.

Năm 2020, mặc dù gặp không ít khó khăn thách thức như: Tình hình dịch bệnh Covid 19 nhưng dưới sự lãnh đạo của BTV Thị ủy, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ cơ quan Chính quyền đã đầu tàu gương mẫu, hưởng ứng tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp; kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, góp phần quan trọng vào những kết quả chung của toàn Thị xã.

Chủ trì hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Với đặc thù các chi bộ trực thuộc đều là các phòng, ban chuyên môn của thị xã, ngay từ đầu năm 2020, Đảng ủy CQCQ đã xây dựng và triển khai kế hoạch nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, đoàn thể trong toàn Đảng bộ. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng tình hình kinh tế - văn hóa – xã hội của thị xã vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Có 25/28 chỉ tiêu quan trọng đạt và vượt kết hoạch đề ra. Giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt 4.047 tỷ đồng tăng 10,6% so với cùng kỳ, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 101 tỷ đồng, đạt 136% kế hoạch Tỉnh giao. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 1,155 tỷ đồng, tăng 38,4 % so với cùng kỳ. Thu hút mới 10 dự án đầu tư, tổng vốn đầu tư đăng ký 1.621 tỷ đồng. Thành lập mới 34 doanh nghiệp, vốn đăng ký bình quân 6,4 tỷ đồng/doanh nghiệp. Trong công tác chỉnh trang đô thị với 84 công trình được triển khai thực hiện, có 8/8 tiêu chí đạt tiêu chí nâng cao chất lượng, đến nay có 49/59 tiêu chí đạt tiêu chí đô thị loại III, tổng điểm 70,5 điểm; Thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,96 %. Công tác cải cách hành chính thị xã vươn lên xếp thứ 3 toàn tỉnh.

Đồng chí Đinh Văn Hồng - UV BTV - Phó Chủ tịch UBND thị xã - Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền chủ trì hội nghị

Trong công tác xây dựng Đảng – Đoàn thể, Đảng ủy CQCQ đặc biệt chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ thông qua việc tổ chức quán triệt, triển khai các nghị quyết, kết luận, chỉ thị, quy định của Trung ương, Tỉnh ủy, Thị ủy. Các chi bộ đều duy trì tốt chế độ sinh hoạt định kỳ; thực hiện nghiêm túc Kết luận 05 của BTV Tỉnh ủy; Quyết định 33 của UBND tỉnh; Chỉ thị 13 của BTV Thị ủy về xiết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn.

Một số ý kiến tham luận tại hội nghị

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong đảng được tăng cường, góp phần nâng cao năng lực, sự lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng Đảng viên, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong Đảng. Công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên cũng được thực hiện theo đúng quy định. Ghi nhận những kết quả đạt được, năm 2020, Đảng bộ cơ quan chính quyền đã được BTV Tỉnh ủy tặng Bằng khen.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy vui mừng với những kết quả mà Đảng bộ cơ quan chính quyền đã đạt được trong năm qua

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thăng Long Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2020 của Đảng bộ CQCQ, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ CQCQ cần tiếp tục tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là việc thực hiện các chương trình, công trình trọng điểm theo Nghị quyết của Đảng bộ thị xã. Trong công tác xây dựng Đảng cần chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Tập trung thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ VII đã đề ra; tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền, thực hiện tốt công tác bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 sắp tới. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả huy động nguồn lực, xây dựng thị xã Hồng Lĩnh từng bước đạt các tiêu chí đô thị loại III. Ưu tiên phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ gắn với bảo vệ môi trường. Phát triển toàn diện văn hóa, xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh.

Tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Tại Hội nghị, BTV Đảng ủy đã trao 23 giấy khen cho 3 chi bộ và 20 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020./.

Thống kê: 3.356.659