Chiều ngày 14/01/2021, Hội LHPN phường Bắc Hồng cũng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Chủ tịch Hội LHPN thị xã; cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND phường Bắc Hồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020. Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền phường, sự quan tâm chỉ đạo của Hội LHPN thị xã, phong trào phụ nữ phường Bắc Hồng đã có nhiều đổi mới, hoạt động có hiệu quả, thu hút được đông đảo các chị em phụ nữ tham gia sinh hoạt. Năm 2020, tập trung đẩy mạnh triển khai thực hiện các phong trào thi đua“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; vận động phụ nữ phấn đấu rèn luyện phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”. Có 98% gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ đạt “Gia đình 5 không 3 sạch”. Hỗ trợ 4 mô hình sinh kế, 3 nhà vệ sinh tự hoại, giúp 5 gia đình do phụ nữ làm chủ thoát nghèo, cận nghèo. Duy trì tốt 8 tổ Tiết kiệm và vay vốn, tổng dư nợ trên 12 tỷ đồng/329 hộ vay; dư tiết kiệm trên 555 triệu đồng, dư nợ trên 11 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thắm Chủ tịch Hội LHPN thị xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN phường Bắc Hồng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, Hội LHPN thị xã đã khen thưởng cho 3 tập thể và 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào phu nữ. Hội LHPN phường đã khen thưởng 2 tập thể chi hội, 2 cá nhân và khen 10 tổ Hội và 20 cá nhân cấp tổ Hội. Đồng thời, tổ chức đại diện các chi hội đã tổ chức ký cam kết thi đua năm 2021.

Được biết, để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ phường Bắc Hồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiến tới Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ các cấp. Vừa qua, Hội LHPN phường Bắc Hồng đã chỉ đạo 10/10 Chi hội tổ chức thành công Hội nghị tổng kết giai đoạn 2015 - 2020 cũng như triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025.

Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ giai đoạn 2015 - 2020 tại Chi hội tổ dân phố 9, phường Bắc Hồng

Các Chi hội đã tiến hành bầu ra 16 chị vào Ban chấp hành và 93 đại điểu đại diện cho 1.057 hội viên đi tham dự Đại hội Hội LHPN phường Bắc Hồng lần thứ XI, nhiêm kỳ 2021 – 2026./.

Thống kê: 3.225.761