Nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế, văn hóa - xã hội, Quốc phòng - an ninh năm 2020, đề ra mục tiêu giải pháp năm 2021, HĐND phường Nam Hồng đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ 13, HĐND phường khóa VI, nhiệm kỳ 2016 -2021. Đến dự có các đồng chí: Đặng Ngọc Huấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy; Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, các ban HĐND thị xã.

Năm 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh nhưng cán bộ và nhân dân trên địa bàn đã thực hiện thành công các mục tiêu kinh tế, xã hội trên địa bàn. Có 9/13 chỉ tiêu đạt kế hoạch theo Nghị quyết HĐND phường đề ra. Trong đó, có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt cao như: Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng 56,53% so với kế hoạch đề ra, thành lập được 6 doanh nghiệp; xây dựng được 2 tuyến phố, 4 ngõ phố văn minh; xây dựng được 10 công trình chỉnh trang đô thị; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,2 %; An ninh chính trị, trật tự xã hội ổn định; phong trào thi đua yêu nước của phường dẫn đầu thị xã.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì năm qua, phường Nam Hồng cũng còn có những tồn tại hạn chế đó là thu nhập trên lĩnh vực TMDV không đạt kế hoạch đề ra; CNTTCN phát triển nhỏ lẻ; trên lĩnh vực nông nghiệp kết quả tiêm phòng đạt thấp; kết quả chính trang đô thị ở một số TDP chưa đạt kế hoạch đề ra; việc lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè kinh doanh buôn bán vẫn còn xẩy ra, họp chợ không đúng nơi quy định; công tác giải phóng mặt bằng một số công trình dự án vẫn còn chậm…

Đồng chí Hoàng Xuân Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường khai mạc kỳ họp

Năm 2021, phường Nam Hồng quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng 7 tiêu chí xây dựng đô thị văn minh đã đạt và hoàn thành 7/11 tiêu chí chưa đạt; phấn đấu xây dựng phường đô thị văn minh theo Quyết định số 18/2020/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Đưa tổng thu nhập xã hội đến cuối năm 2021 đạt 630 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 69,5 tỷ đồng; thu ngân sách trên địa bàn tăng trên 10%; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt trên 300 tỷ đồng; thành lập 6 đến 7 doanh nghiệp, HTX; tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên dưới 1%; phong trào thi đua yêu nước dẫn đầu thị xã và phấn đấu năm 2021, Nhân dân và cán bộ phường Nam Hồng được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất.

Trưởng Ban Dân vận Đinh Thị Hương phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận, nêu lên những thuận lợi khó khăn, tìm giải pháp thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ năm 2021 với kết quả cao hơn, đặc biệt tìm các giải pháp để chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh./.

Thống kê: 3.351.573