Sáng nay 5/1, Công ty Cổ phần Đầu tư IDI đã tổ chức Lễ khởi công dự án đầu tư cụm công nghiệp Cổng Khánh 1 tại phường Đậu Liêu. Đến dự có Ủy viên BCH Trung ương Đảng Lê Đình Sơn; Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND cùng các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Chương trình văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

Về phía thị xã Hồng Lĩnh có các đồng chí: Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã, các ban ngành đoàn thể, cấp ủy chính quyền phường Đậu Liêu và đông đảo bà con nhân dân.

Dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Cổng Khánh 1 tại phường Đậu Liêu, Thị xã Hồng Lĩnh do Công ty CP đầu tư IDI (TP Hà Tĩnh) được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư theo Quyết định số 768/QĐ-UBND, ngày 15/3/2019. Dự án được triển khai trên quy mô diện tích 45ha với tổng mức đầu tư dự kiến trên 255 tỷ đồng.

Phối cảnh mặt bằng cụm công nghiệp Cổng Khánh 1

Dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật CCN Cổng Khánh 1 được xây dựng với mục tiêu đầu tư hạ tầng kỹ thuật CCN đồng bộ, hiện đại, đạt tiêu chuẩn; hình thành CCN tập trung đa ngành nghề, thu hút các dự án đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó ưu tiên các ngành công nghiệp nhẹ, công nghiệp chế biến, công nghiệp phụ trợ…góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng thu nhập cho người lao động và tăng thu ngân sách; góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và phòng chống cháy nổ.

Ông Trần Tiến Sỹ - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư IDI báo cáo kế hoạch triển khai dự án tại buổi lễ

Theo dự kiến, dự án được phân kỳ đầu tư gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ quý I đến quý III/2019 (10,59 ha) sử dụng 99,4 tỷ đồng đầu tư; giai đoạn 2 từ quý IV/2019 đến quý III/2020 (18,76 ha) sử dụng 91 tỷ đồng đầu tư; giai đoạn 3 từ quý III/2023 đến quý I/2024 sử dụng 64,3 tỷ đồng đầu tư…

Được biết, dự án là Công ty CP Đầu tư IDI là đơn vị tiên phong trên địa bàn về xã hội hóa đầu tư hạ tầng CCN với dự án xây dựng hạ tầng CCN Thái Yên (Đức Thọ) trước đây.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch Trực UBND Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định. Việc khởi công các dự án tại các cụm công nghiệp, trong đó có dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Cổng Khánh 1 là một trong những sự kiện chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Để tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào địa bàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn doanh nghiệp sẽ thực hiện đúng cam kết, tập trung nguồn vốn thực hiện dự án đúng tiến độ.

Lãnh đạo tỉnh và thị xã Hồng Lĩnh làm lễ khởi công dự án

Để hỗ trợ nhà đầu tư, trong quý I này Tỉnh sẽ đầu tư công trình cầu, đường từ Quốc lộ 1 vào CCN để tạo điều kiện thuận lợi cho dự án triển khai. Ngoài việc phối hợp, tạo điều kiện cho dự án trong quá trình triển khai, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục rà soát quy hoạch phân khu các phường, rà soát lại quỹ đất để tạo điều kiện cho việc kêu gọi các nhà đầu tư, đánh thức tiềm năng công nghiệp góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng thu ngân sách cho địa phương./.

Thống kê: 3.223.204