Chiều ngày 31/12, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Quyên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, các Ban xây dựng Đảng, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thị xã và cán bộ, hội viên hội LHPN thị xã và các phường, xã trên địa bàn.

Năm 2020, Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã đã tập trung chỉ đạo điều hành các cấp Hội triển khai thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các nội dung chương trình, kế hoạch của Ban Chấp hành đề ra, bám sát chủ trương Nghị quyết của Tỉnh ủy, triển khai hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ, thực hiện đạt hiệu quả chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, phát động thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp, 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Chủ tịch Hội LHPN thị xã báo cáo kết quả đạt được trong năm 2020

Nét nổi bật trong công tác phòng chống dịch Covid -19, chung tay giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, các cấp hội đã vận động trên 1,5 tỷ đồng thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội; tổ chức thành công “Ngày Hội Phụ nữ khởi nghiệp, kết nối doanh nghiệp”, tiếp tục duy trì phong trào phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình, hỗ trợ vốn vay, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, phối hợp các ngành tiếp tục thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh bằng đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”. Tặng 22 mô hình sinh kế gà giống và thức ăn tổng trị giá 33 triệu đồng; Hổ trợ giúp thoát nghèo cho 39 hộ gia đình; phát hiện, xây dựng và nhân rộng tuyên truyền 203 điển hình tiêu biểu; vận động hội viên và nhân dân xây dựng mới và chỉnh trang lại 20 tuyến đường với chiều dài 3.839,7m, tổng số tiền 4.228.660.000đ và 204 lượt ngày công. Tích cực tham mưu, huy động xã hội hóa các nguồn lực hổ trợ, giúp đỡ xây dựng 07 nhà mái ấm tình thương trị giá số tiền 340.060.000đ và 255 ngày công, ngoài ra còn hổ trợ xây dựng 5 nhà vệ sinh và tặng 1 ti vi, 1 bếp ga trị giá gần 20 triệu đồng cho hội viên nghèo, ốm đau, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức phong trào "Xuân yêu thương", đã vận động và trao tặng 282 suất quà với số tiền 118.450.000 đồng cho hội viên phụ nữ nghèo, trẻ em có gặp hoàn cảnh khó khăn, hội viên đơn thân. Tham mưu công tác cán bộ nữ, góp phần tăng tỷ lệ cán bộ nữ trúng cử cấp ủy đảng các cấp so với nhiệm kỳ trước. Tập trung công tác phát triển hội viên, củng cố nâng chất hoạt động Hội cơ sở như thành lập 52 mô hình CLB dân vũ đã thu hút cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia, đặc biệt là thu hút đông đảo đội ngũ nữ công nhân viên chức, tăng số cơ sở có tỷ lệ phát triển hội viên. Tổ chức Giám sát chuyên đề “Xâm hại trẻ em” tại 6/6 phường, xã.

Đồng chí Nguyễn Thị Quyên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phó Bí thư Thường trực Thị ủy ghi nhận, đánh giá cao thành tích đạt được của các cấp Hội LHPN Hồng Lĩnh

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Quyên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận, đánh giá cao thành tích đạt được của các cấp Hội LHPN Hồng Lĩnh, thống nhất nội dung Báo cáo tổng kết năm 2020, nhiệm vụ, giải pháp chương trình hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2021. Đồng thời nhấn mạnh: Năm 2021, là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, các cấp Hội LHPN trong Thị xã cần tập trung triển khai, quán triệt chủ đề năm 2021 của Thị ủy với phương châm chỉ đạo “Đồng thuận - sáng tạo”. Ngoài việc thực hiện những nội dung chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh, các cấp Hội tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ Thị xã lần thứ VII, tập trung chỉnh trang đô thị, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị, công tác giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ, hạn chế tỷ lệ ly hôn, giảm hộ nghèo, giảm tình trạng trẻ em bị xâm hại, hạn chế tệ nạn xã hội, trẻ em suy dinh dưỡng, học sinh bỏ học, tham gia đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho phụ nữ nông thôn. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp đồng thời thực hiện tốt việc giới thiệu nguồn cán bộ nữ đảm bảo chất lượng tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội năm 2020

Tổ chức ký giao ước thi đua năm 2021

Nhân dịp này, Hội LHPN thị xã đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội năm 2020 và tổ chức ký cam kết giao ước thi đua năm 2021.

Thống kê: 3.227.267