Chiều ngày 31/12, UBND phường Nam Hồng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020; phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Đinh Thị Hương UV BTV Thị ủy, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Nam Hồng cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn liên quan.

Năm 2020 Hội đồng thi đua khen thưởng phường đã phát động phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực và đạt hiệu quả cao, nhiều gương điển hình tiên tiến được phát hiện. Điển hình như phong trào thi đua kinh doanh giỏi, năm 2020 toàn phường có 631 hộ cá thể kinh doanh dịch vụ, thu hút 1185 lao động. Thương hiệu một số sản phẩm được các cấp và người tiêu dùng ghi nhận, trong đó có sản phẩm kẹo cu đơ Hiền Võ được công nhận là sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP hạng 3 sao. Phong trào thi đua lao động sáng tạo đẩy mạnh phát triển CN-TTCN, toàn phường có 114 cơ sở, 45 doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho 389 lao động. Phong trào chuyển dịch cơ cấu kinh tế áp dụng tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất nông nghiệp được nhân dân tích cực tham gia đưa lại hiệu quả cao trong sản xuất chăn nuôi. Phong trào thi đua xây dựng gia đình văn hóa, TDP văn hóa, phường văn hóa, xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục, y tế được phường quan tâm đúng mức…Sau mỗi đợt thi đua, Hội đồng TĐKT phường đều tổ chức đánh giá đúng thực chất kết quả phong trào, chỉ ra những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng trong thời gian tiếp theo. Việc xem xét khen, thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đảm bảo chính xác, khách quan, công bằng, dân chủ nhằm động viên tốt những tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc để nhân rộng điển hình và phát triển phong trào thi đua. Trong năm UBND phường đã trích 33.750.000đ từ quỹ thi đua khen thưởng để trao tặng cho 76 tập thể, 82 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Đinh Thị Hương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết thúc năm 2020, tập thể cán bộ, công chức phường được UBND thị xã tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; Nhân dân và cán bộ phường được UBND tỉnh tặng bằng khen trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo giai đoạn 2015-2020; đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc; đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng danh hiệu cao quý huân chương lao động hạng nhất; Đảng bộ phường đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc…

Khen thưởng cho  các tập thể ..

và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Tại hội nghị UBND phường đã trao giấy khen cho 26 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Ngoài ra UBND phường còn khen thưởng cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực./.

Thống kê: 3.350.862