Ngày 3/12, UBND thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Kho bạc Nhà nước tập huấn và cung cấp các nội dung về chính sách mới liên quan đến công tác quản lý Ngân sách Nhà nước cho đội ngũ chủ tài khoản, kế toán các cơ quan, đơn vị, trường học có sử dụng Ngân sách Nhà nước trên địa bàn, chủ tịch UBND và kế toán các phường xã.

Tại lớp tập huấn, hơn 120 chủ tài khoản và kế toán các cơ quan, đơn vị, phường, xã trường học có sử dụng Ngân sách Nhà nước trên địa bàn thị xã được  truyền đạt các nội dung chủ yếu về những đổi mới Luật Ngân sách nhà nước liên quan đến quản lý tài chính - ngân sách các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước với các chuyên đề như: Đăng ký  và sử dụng tài khoản tại Kho bạc Nhà nước; Công tác kiểm soát thanh toán chi thường xuyên qua Kho bạc Nhà nước;  Kiểm soát tài khoản tiền gửi;  Kiểm soát cam kết chi qua KBNN;  Công tác kiểm soát thanh toán chi đầu tư xây dựng cơ bản  qua Kho bạc Nhà nước; Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Kho bạc Nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Hùng - GĐ Kho Bạc nhà nước Hồng Lĩnh triển khai các nội dung về chính sách mới liên quan đến công tác quản lý Ngân sách Nhà nước

Cùng với tập huấn, các giảng viên còn giới thiệu một số chế độ, chính sách mới liên quan đến tài chính ngân sách của các cơ quan quản lý nhà nước và giải đáp những tồn tại, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ Tài chính - Ngân sách của các cơ quan, đơn vị, để các cơ quan, đơn vị hiểu rõ hơn khi triển khai thực hiện đúng theo Luật định./.

Thống kê: 3.318.885