Sáng 5/12/2020, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã Hồng Lĩnh khai mạc khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021 cho 137 nam thanh niên của các phường xã trong toàn thị xã.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai mạc

Năm 2021, thị xã Hồng Lĩnh được giao chỉ tiêu 32 nam thanh niên nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, trong đó 6 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an. Trong đợt khám tuyển lần này, toàn Thị xã có 137 nam thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25. Đây là những thanh niên đã được khám sơ tuyển ở các phường xã đủ điều kiện khám sức khỏe tại Thị xã. Nhằm đảm bảo đạt chỉ tiêu, ngay từ đầu năm 2020, thị xã Hồng Lĩnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát, nắm nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi; thực hiện công tác xét chọn đúng quy trình, bảo đảm chất lượng, yêu cầu.

Các thanh niên được đo chiều cao, cân nặng, xét nghiệm máu, kiểm tra thị lực, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, điện tâm đồ, siêu âm lồng ngực…

Để công tác khám tuyển đảm bảo đạt chất lượng, đúng kế hoạch đề ra, thị xã Hồng Lĩnh đã thành lập Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ quân sự với sự tham gia các y, bác sỹ của Trung tâm Y tế. Tại đây, Hội đồng khám tuyển tiến hành khám sàng lọc các bước như: Chiều cao, cân nặng, xét nghiệm máu, kiểm tra thị lực, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, điện tâm đồ, siêu âm lồng ngực…Ngoài việc đảm bảo sức khỏe theo tiêu chuẩn, các nam thanh niên khám tuyển còn phải đảm bảo các tiêu chuẩn tuổi đời, trình độ văn hoá, phẩm chất, đạo đức./.

Thống kê: 3.220.462