Thường trực HĐND thị xã Hồng Lĩnh vừa ban hành quyết định triệu tập kỳ họp thứ 14 - HĐND thị xã khóa VI. Theo đó, kỳ họp thứ 14 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 7h30’, ngày 21/12/2020 và sẽ được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống truyền thanh thị xã.

Tổ đại biểu HĐND thị xã bầu tại phường Nam Hồng phối hợp Ban KT-XH gặp gỡ cử tri để khảo sát tình hình thực hiện các nghị quyết và kết luận giám sát của HĐND

Theo đó, HĐND thị xã sẽ đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2020; quyết định các mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021. Đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2020, nhiệm vụ, giải pháp năm 2021; đánh giá kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2020; quyết định dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2021. Xem xét báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND thị xã; cho ý kiến vào kết quả giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND, các Ban HĐND thị xã. Kỳ họp cũng xem xét báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân và chỉ đạo điều hành năm 2020 do UBND thị xã trình. Nghe các ngành: Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự báo cáo hoạt động năm 2020, nhiệm vụ năm 2021. Nghe Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã  báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ tham gia giám sát và xây dựng chính quyền năm 2020. Xem xét báo cáo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ. Thực hiện nội dung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn.

Ngoài ra, HĐND thị xã cũng sẽ thực hiện công tác nhân sự và một số nội dung quan trọng khác. Ngoài các nghị quyết thường lệ, kỳ họp thứ 14 – HĐND thị xã sẽ bàn và ban hành 8 nghị quyết chuyên đề trên các lĩnh vực. HĐND thị xã sẽ bàn và ban hành 08 nghị quyết chuyên đề (ngoài các nghị quyết thường lệ)./.

Thống kê: 3.222.412