Sáng ngày 30/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn, Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Tĩnh Nguyễn Văn Việt đồng chủ trì hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2020; bổ cứu sản xuất và khôi phục sản xuất sau lũ lụt, triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp và đề án sản xuất vụ xuân năm 2021. Về phía đầu cầu Thị xã đồng chí Tôn Quang Ngọc, Phó chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì.

Thực hiện kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2020 trong điều kiện có một số thuận lợi cơ bản nhưng cũng đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của cấp uỷ, chính quyền các cấp, các sở ngành, tổ chức đoàn thể và bà con nông dân nên sản xuất nông nghiệp năm 2020 đạt được kết quả khá cao, toàn diện. Chương trình MTQG xây dựng NTM, Chương trình OCOP tiếp tục được tập trung cao trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Đối với thị xã Hồng Lĩnh, năm 2020, sản xuất nông nghiệp cũng đạt kết quả thắng lợi toàn diện, công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp được thực hiện quyết liệt, nhịp nhàng và hiệu quả; các chỉ tiêu về diện tích, năng suất và sản lượng các loại cây trồng đầu vượt kế hoạch đề ra. Giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích trong năm ước đạt khoảng 85 triệu đồng, năng suất lúa cả năm đạt trên 51,8 tạ/ha.

Xác định rõ những thuận lợi, cũng như khó khăn thách thức, năm 2021, Thị xã phấn đấu  giá trị ngành nông nghiệp đạt 231 tỷ đồng, tổng diện tích gieo cấy lúa cả năm  đạt gần 2.600ha; các phường xã  tập trung thực hiện phá bỏ ô thửa nhỏ, hình thành ô thửa lớn;  tiếp tục chỉ đạo xây dựng cánh đồng mẫu …

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn lưu ý, sản xuất nông nghiệp năm 2021 tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn chính vì vậy, yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tiếp tục đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong công tác chỉ đạo, điều hành sản xuất, thực hiện đồng bộ các giải pháp, chính sách nhằm đảm bảo ứng phó kịp thời, hiệu quả với những khó khăn, thách thức, phát huy các yếu tố thuận lợi để đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp năm 2021 đạt kết quả cao.
    Để đạt mục tiêu đề ra, các ngành, địa phương cụ thể hóa, xây dựng và tổ chức hội nghị triển khai, bám sát cơ sở hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các đề án theo tiểu ngành, lĩnh vực, sản phẩm. Trước mắt, chỉ đạo hỗ trợ khôi phục sản xuất vụ đông 2020 đảm bảo phủ kín diện tích đề án đề ra; kiểm tra, chuẩn bị đầy đủ giống, vật tư đảm bảo chất lượng để triển khai vụ xuân 2021 đạt kết quả cao nhất./.

Thống kê: 3.336.555