Sáng ngày 02/12 (tức là 18/10 năm Canh Tý), Ban Quản lý di tích danh thắng Chùa Hang tổ chức Đại lễ thường niên. Về dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thăng Long – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; Đinh Văn Hồng – Phó Chủ tịch UBND thị xã; Đặng Ngọc Huấn – UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thế Thị xã; cấp ủy, chính quyền phường Bắc Hồng cùng hàng trăm tăng ni, phật tử và du khách gần xa và Nhân dân trên địa bàn.

Chùa Hang là một ngôi chùa độc đáo nằm trong hang đá mé sườn tây núi Mồng Gà thuộc dãy núi Hồng Lĩnh (thuộc TDP 10 - phường Bắc Hồng - thị xã Hồng Lĩnh). Trải qua hơn 22 năm trùng tu, tông tạo, xây dựng và phát triển, đến năm 2016, chùa Hang được công nhận là di tích danh thắng cấp tỉnh. Vừa qua, chùa Hang được UBND tỉnh công nhận là điểm du lịch cấp tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Các tăng ni, phật tử cùng nhau niệm phật cầu gia hộ

Đại đức Thích Chánh Thành - Trưởng Ban Trị sự phật giáo thị xã Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Phạm Thị Hoàng Yến - PCT UBND phường Bắc Hồng - Trưởng Ban Quản lý di tích Chùa Hang phát biểu tại buổi lễ

Đại lễ thường niên tại chùa Hang là một dịp để các phật tử và bà con nhân dân thập phương được bày tỏ tấm lòng thành kính lên Đức Phật

Các đại biểu và nhân dân tổ chức dâng hương

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu cùng các tăng ni, phật tử cùng nhau dâng hương và tổ chưc niệm phật cầu gia hộ./.

Thống kê: 3.335.007