Để phục vụ cho công tác thẩm tra các văn bản trình kỳ họp thứ 14 – HĐND thị xã Hồng Lĩnh khóa VI, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện nghị quyết HĐND thị xã năm 2020 trên lĩnh vực phụ trách.

Thông qua khảo sát, làm việc để nắm rõ hơn việc chấp hành nghị quyết HĐND thị xã trên lĩnh vực kinh tế - xã hội trong năm 2020, làm căn cứ để thẩm tra, kiến nghị các giải pháp bổ sung vào nhiệm vụ năm 2021. Đồng thời, xem xét tính pháp lý, thực tiễn của các tờ trình, dự thảo nghị quyết trên lĩnh vực kinh tế - xã hội dự kiến UBND thị xã sẽ trình ra kỳ họp theo luật định. Từ đó kiến nghị các giải pháp để góp phần cùng HĐND thị xã làm tốt chức năng giám sát và quyết định tại kỳ họp.

Đại diện Ban KTXH khảo sát và gặp gỡ cử tri tại TDP7, phường Nam Hồng

Theo kế hoạch, từ ngày 02/12 đến ngày 06/12/2020, Ban thực hiện khảo sát thực tế gắn với làm việc với cấp ủy, chính quyền các phường, xã; tiến hành nghiên cứu các văn bản và làm việc với các ngành liên quan từ ngày 7/12 đến ngày 9/12/2020. Phiên thẩm tra sẽ được tổ chức vào ngày 10/12/2020.

Kỳ họp thứ 14 – HĐND thị xã Hồng Lĩnh sẽ diễn ra trong 2 ngày, khai mạc vào sáng ngày 21/12/2020. Để chuẩn bị cho kỳ họp, Thường trực HĐND thị xã đã phân công cho Ban Kinh tế - Xã hội thẩm tra 03 báo cáo; 08 tờ trình, dự thảo nghị quyết và chương trình liên quan trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong đó có 06 nội dung chuyên đề./.

Thống kê: 3.318.757