Ngày 27/11, Ban chỉ đạo Xây dựng cơ sở thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dưng cơ sở “Vững mạnh toàn diện”, cụm “An toàn làm chủ” 10 tháng đầu năm 2020 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng ban chỉ đạo Xây dựng cơ sở thị xã Hồng Lĩnh chủ trì hội nghị.

Sau thành công đại hội Đảng bộ thị xã và các phường, xã, Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở thị xã Hồng Lĩnh đã được kiện toàn,ban hành quy chế, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Kết quả 10 tháng đầu năm, khắc phục mọi khó khăn các địa phương đã thực hiện có hiệu quả 5 nội dung xây dựng cơ sở: Vững mạnh về chính trị, xây dựng “Thế trận lòng dân” vững chắc; đẩy mạnh phát triển kinh tế, kết hợp cũng cố QP-AN. Điểm nhấn của 10 tháng đầu năm 2020, thị xã đã thu hút được 7 dự án có cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư với tổng số vốn đăng ký hơn 1.584 tỷ đồng; thành lập mới 28 doanh nghiệp và 1 hợp tác xã. Bên cạnh đó, thị xã cũng đã chú trọng công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh, 110 công trình chỉnh trang đô thị được phê duyệt danh mục, trong đó có 57/110 công trình đã phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật, có 36/57 công trình được khởi công xây dựng; xây dựng đời sống văn hóa, xã hội ở cơ sở; thực hiện các chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội, xóa đói giảm nghèo. Toàn thị hộ nghèo chiếm 2,75%; hộ cận nghèo chiếm 3,29%. Bên cạnh đó, kinh tế duy trì được đà tăng trưởng, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống Nhân dân tiếp tục được cải thiện. Các cấp, các ngành cũng đã phối hợp chặt chẽ, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm nhân các sự kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước, Quân đội, địa phương, đơn vị, góp phần củng cố lòng tin của các tầng lớp Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền các cấp.

Hoạt động thường xuyên của Cụm ATLC vẫn được duy trì giúp đội ngũ cán bộ địa phương, các cơ quan, doanh nghiệp, xí nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang gần gũi nhau hơn, tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề liên quan như: Trong phối hợp, hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ QS – QP; phát triển các mô hình kinh tế, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; bảo vệ các công trình quốc phòng, kinh tế, tài nguyên môi trường; mâu thuẩn nội bộ, tranh chấp đất đai, tranh chấp địa giới; gây rối trật tự nơi công cộng, truyền đạo trái phép, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra...

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những kết quả đạt được 10 tháng đầu năm, đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đặc biệt là thiên tai, dịch bệnh xẩy ra đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân rất cần sự chung tay, chia sẽ và đồng hành của các cấp, các ngành.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thăng Long - PBT thường trực Thị ủy Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng cơ sở thị xã nhấn mạnh: Những tháng còn lại của năm 2020 đang còn gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn. Từ đó đặt ra yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng cơ sở, cụm ATLC ngày càng cao cả về chất lượng, chiều sâu, đòi hỏi tập trung chỉ đao thực hiện các nội dung, đồng chí yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể, các cấp, ngành cần nắm chắc, xử lý hiệu quả thông tin; tập trung xây dựng hệ thống chính trị từ cơ sở đến thị xã; tăng cường công tác vận động, tạo chuyển biến về nhận thức trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; chú trọng công tác xây dựng Đảng và nâng cao chất lượng đảng viên. Cùng với việc tập trung giải quyết tốt các dự án, nhất là công tác giải phóng mặt bằng, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, Trưởng ban Chỉ đạo Xây dựng cơ sở thị xã cũng yêu cầu các cấp, các ngành cần tăng cường hiệu quả xây dựng, huấn luyện trình độ chiến đấu, trị an, diễn tập; kết hợp chặt chẽ giữa xây dựng CSVMTD, cụm ATLC, SSCĐ và thế trận quốc phòng toàn dân; đồng thời chủ động dự báo các tình huống có thể xảy ra để kịp thời giải quyết. Trước mắt, làm tốt công tác tuyển quân năm 2021 đảm bảo đủ số lượng và chất lượng theo chỉ tiêu trên giao./.

Thống kê: 3.224.289