Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), chiều ngày 17/11, các đồng chí trong đoàn chỉ đạo của Tỉnh và Thị xã đã đến dự và chung vui ngày hội Đại đoàn kết ở phường Trung Lương và xã Thuận Lộc.

Ngày hội đại đoàn kết tại TDP Hầu Đền - phường Trung Lương

Đến dự và chung vui với bà con nhân dân TDP Hầu Đền, phường Trung Lương có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó bí thư thường trực Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã và các đồng chí trong Đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Trung Lương.

Tổ dân phố Hầu Đền là đơn vị điển hình của phường Trung Lương với nhiều năm liền đạt danh hiệu Khu dân cư văn hóa. Phát huy tinh thần đoàn kết, những năm qua, Ban công tác Mặt trận tổ dân phố đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nơi đây luôn sôi nổi, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Chi hội Cựu chiến binh, phụ nữ, tổ liên gia duy trì hiệu quả nhiều mô hình tự quản bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng cảnh quan ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp. Đến nay, tỷ lệ gia đình văn hóa của TDP đạt 95%; tỷ lệ hộ nghèo chiếm tỷ lệ 5,7%, hộ cận nghèo chiếm 5,03%.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã và phường Trung Lương tặng hoa chúc mừng cán bộ và Nhân dân TDP Hầu Đền

Điển hình trong công tác chỉnh trang đô thị, Tổ dân phố đã huy động nội lực trong nhân dân để xây dựng các công trình đường giao thông nông thôn, đường điện chiếu sáng, sữa chữa và nâng cấp nhà văn hóa, các thiết chế văn hóa, xây dựng các tuyến đường hoa, hàng rào xanh, lắp giá treo cờ đúng quy chuẩn đô thị.. Tổng giá trị các công trình nhà nước và nhân dân cùng làm từ năm 2017 đến nay là gần 4,4 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 2,2 tỷ đồng và hàng nghìn ngày công để chỉnh trang đô thị.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu chúc mừng tại TDP Hầu Đền

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Thăng Long đã ghi nhận những kết quả nổi bật của tổ dân phố đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, nhân dân tổ dân phố Hầu Đền tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế - xã hội.

Niềm vui của Nhân dân trong Ngày hội đại đoàn kết

Đến dự và chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân với bà con nhân dân  thôn Phúc Thuận có các đồng chí trong đoàn chỉ đạo của Tỉnh, đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

Tiết mục văn nghệ của nhân dân thôn Phúc Thuận

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, những năm qua, nhân dân thôn Phúc Thuận đã đoàn kết thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư kiễu mẫu, vườn mẫu... tích cực tham gia bảo vệ môi trường, các hoạt động an sinh xã hội, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái, xây dựng được 4 ngôi nhà đại đoàn kết và hàng trăm suất quà nhân các ngày lễ tết cho các đối tượng.

Trong công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới 5 năm qua Thôn đã làm được 1,2 km đường giao thông, gần 1 km mương thoát nước trị giá gần 3,5 tỷ đồng, vận động nhân dân hiến hơn 1.000 m2 đất; huy động xã hội hóa để chỉnh trang các hạng mục và các thiết chế ở nhà văn hóa Thôn gần 200 triệu đồng.

Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 97,4 %; gia đình thể thao 48%; gia đình hiếu học 58%; 95% gia đình đạt danh hiệu ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo. Thôn 5 năm liền đạt Thôn an toàn về an ninh trật tự, 3 năm liền Thôn đạt danh hiệu Thôn văn hóa.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chúc mừng tại thôn Phúc Thuận

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng đánh giá cao những kết quả mà nhân dân thôn Phúc Thuận đạt được trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng chí đề nghị Ban công tác mặt trận tổ dân phố tiếp tục tuyên truyền, động viên mỗi cá nhân, gia  đình, dòng họ tích cực đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” bằng những việc làm thiết thực. Nhân dân trong Thôn xây dựng, gìn giữ và phát huy tinh thần hiếu học, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhân dân đoàn kết, gắn bó, tích cực tham gia bảo vệ an ninh trật tự, thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh,phòng chống các loại tội phạm.

Nhân dịp này,các đồng chí trong đoàn chỉ đạo của Tỉnh và  đồng chí Nguyễn Huy Hùng đã tặng hoa chúc mừng và trao quà của Thị xã đến nhân dân thôn Phúc Thuận

Tại ngày hội, đại diện các đoàn thể đã thực hiện ký cam kết phấn đấu đạt gia đình văn hóa năm 2021, đảm bảo ATGT, bảo vệ môi trường, ANTT, sản xuất kinh doanh nông nghiệp an toàn; xây dựng Thôn Văn hóa./.

Thống kê: 3.353.808