Lập thành tích chào mừng chào mừng đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam, UBMTTQ thị xã Hồng Lĩnh và các tổ chức đoàn thể đã huy động đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân ra quân làm vệ sinh môi trường, phát quang cây cối, hàng rào xanh, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, lắp giá treo cờ, làm đường điện chiếu sáng khu dân cư, tạo phong trào thi đua rầm rộ trong toàn thể nhân dân cùng hướng về ngày hội lớn, ngày đại đoàn kết toàn toàn dân tộc.

Tại Tổ dân phố Thuận Minh, phường Đức Thuận, Ban công tác mặt trận Tổ dân phố đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động, nói rõ mục đích ý nghĩa của phong trào chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh, đồng thời khơi dậy vai trò tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, các hoạt động, phong trào. Với những cách làm sáng tạo, phù hợp thực tế, thời gian qua TDP đã tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà văn hóa, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cộng đồng.

Toàn bộ khuôn viên nhà văn hóa được lát gạch block

Cùng với việc huy động đóng góp tiền của, công sức từ người dân, Tổ dân phố cũng chủ động thu hút kinh phí từ việc xã hội hóa để đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất văn hóa;  trong đó huy động nội lực trong nhân dân, con em xa quê đang học tập công tác trên mọi miền Tổ quốc đóng góp ủng hộ xây dựng, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, xây dựng tuyến đường xanh, sạch, đẹp đạt tiêu chuẩn đô thị.

Toàn bộ nhân dân và đoàn thanh niên được huy động để tổ chức san lấp mặt bằng khuôn viên nhà văn hóa

Kết quả sau 10 ngày phát động, TDP Thuận Minh đã kêu gọi xã hội hóa được hơn 60 triệu đồng và 200 ngày công để láng lát sân và chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa với diện tích hơn 700 m2, khảo sát địa điểm để gắn pano, áp píc, lắp giá treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu, đồng thời trang sắm các thiết chế văn hóa.

Tinh thần lao động hay say của bà con nhân dân

Mỗi công trình, dù lớn hay nhỏ được xây dựng từ ý Đảng, lòng dân đồng thuận, cùng chung sức là minh chứng cho sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ và nhân dân trong Tổ dân phố Thuận Minh. Đồng thời, đây cũng là kết quả của việc phát huy tinh thần dân chủ, dựa vào sức dân trong chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh của phường Đức Thuận thời gian qua./.

Thống kê: 3.226.046