Nhằm giúp đỡ hỗ trợ chị em vùng lũ sớm ổn định cuộc sống, Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh đã đến động viên thăm hỏi và trao mô hình sinh kế cho chị em phụ nữ huyện Cẩm Xuyên

Theo đó, Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh đã trao tặng 10 mô hình sinh kế cho 10 hộ gia đình ở huyện Cẩm Xuyên gồm 300 con gà giống có trọng lượng 0,8-1kg trị giá gần 16 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này, thông qua nguồn hỗ trợ của chị em phụ nữ phường Đậu Liêu đang học tập, công tác và lao động tại nước ngoài, Chi hội phụ nữ Tổ dân phố 7, phường Đậu Liêu cũng đã trao 10 mô hình sinh kế với 260 con gà giống trị giá hơn 15 triệu đồng cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thị trấn Cẩm Xuyên.

Những con gà giống được chị em phụ nữ Hồng Lĩnh chọn lựa trước khi trao đến tay bà con vùng lũ

Với phương châm “trao cần câu hơn trao xâu cá”, những mô hình sinh kế được các cấp hội phụ nữ Hồng Lĩnh triển khai là giải pháp góp phần giúp các hội viên phụ nữ hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ vừa qua tại huyện Cẩm Xuyên có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Chung tay cùng giúp chị em phụ nữ huyện Cẩm Xuyên khắc phụ hậu quả sau lũ lụt

Cùng chung tay với đồng bào vùng lũ, thời gian qua, cán bộ, hội viên phụ nữ Hồng Lĩnh đã quyên góp ủng hộ gần 70 triệu đồng và 11.000 bộ quần áo, 6.600 bánh chưng; gần 800 thùng mỳ tôm, 120 két nước, 83 thùng sữa ,700 kg gạo và nhiều nhu cầu thiết cho các vùng lũ./.

Thống kê: 3.319.646