Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hưởng ứng cuộc vận động “Cưới văn minh tiết kiệm” do tổ chức Đoàn phát động, sáng ngày 01/11, cặp đôi chú rể Hoàng Việt, công tác tại Thị đoàn Hồng Lĩnh và cô dâu Nguyễn Hằng công tác tại Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức đám cưới mẫu “Văn minh tiết kiệm” tại cơ quan Khối Dân thị xã Hồng Lĩnh - Nơi chú rể đang công tác.

Cặp đôi Hoàng Việt - Nguyễn Hằng cùng các bạn đoàn viên thanh niên

9 giờ sáng, thời tiết tạnh ráo tại cơ quan Khối dân thị xã Hồng Lĩnh, các khách mời đã có mặt đông đủ để chúc mừng cho đôi vợ chồng trẻ Hoàng Việt và Nguyễn Hằng. Mặc dù không cỗ bàn linh đình, chỉ gọn nhẹ với bánh kẹo, hoa quả, nước ngọt... nhưng không kém phần trang trọng và đầy đủ các nghi lễ của một đám cưới truyền thống.

Tuy là đám cưới văn minh tiết kiệm, nhưng không vì thế mà bỏ qua các nghi lễ của việc cưới truyền thống

Chú rể Hoàng Quốc Việt chia sẻ, quyết định lựa chọn mô hình “Đám cưới văn minh, tiết kiệm” của vợ chồng đã được hai bên gia đình, bạn bè ủng hộ nhiệt tình. Đám cưới đã được diễn ra trong không khí rất đầm ấm, đơn giản mà vẫn trang trọng. Với anh niềm hạnh phúc đôi lứa chính là tình cảm và sự thấu hiểu, trân trọng nhau chứ không nằm ở sự xa hoa của tiệc cưới. Khách mời đến đông đủ, thời tiết ủng hộ niềm vui, niềm hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ được nhân lên gấp bội.

Mâm cỗ cưới không phải là rượu, bia mà là trái cây, bánh kẹo, nước ngọt

Chú rể Hoàng Việt và cô dâu Nguyễn Hằng đã tổ chức đám cưới mẫu theo hình thức nếp sống mới, văn minh, tiết kiệm nên lễ cưới được tổ chức theo tinh thần “văn minh tiết kiệm”, gói gọn khách mời nhưng góp phần giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương. Đám cưới diễn ra trong niềm hạnh phúc, vui tươi của gia đình hai bên, cùng sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, Sở VH-TT&DL, Tỉnh đoàn và các đoàn viên thanh niên hỗ trợ về rạp cưới, đội ngũ phục vụ...

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn và Sở VHTTDL Hà Tĩnh chúc mừng vợ chồng Việt - Hằng

Tại đây, những món quà ý nghĩa về tinh thần và vật chất được đại diện Sở VH-TT&DL và Tỉnh  đoàn và lãnh đạo TX Hồng Lĩnh trao tặng chúc mừng cô dâu, chú rể đã tăng thêm niềm hạnh phúc của vợ chồng trẻ trong ngày cưới “văn minh tiết kiệm”.

Lãnh đạo thị xã tặng quà chúc mừng cô dâu chú rể

Chị Nguyễn Thị Kim Anh - Phó Bí thư thị đoàn Hồng Lĩnh, phấn khởi nói: “Trong thời gian tới, Ban thường vụ Thị đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên trong toàn thị hưởng ứng mô hình cưới văn minh, tiết kiệm, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Các đôi bạn trẻ đăng ký kết hôn mà tổ chức theo mô hình này thì Ban thường vụ Thị đoàn sẽ Đoàn các phường, xã có trách nhiệm hỗ trợ về tinh thần và vật chất, đội ngũ phục vụ...để cùng chung tay vun đắp hạnh phúc cho các đôi bạn trẻ”.

Các bạn đoàn viên thanh niên hát mừng đôi vợ chồng trẻ

Đám cưới của chú rể Hoàng Việt và cô dâu Nguyễn Hằng được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạng thực hiện chỉ thị số 20 - CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy, hưởng ứng cuộc vận động “Cưới văn minh, tiết kiệm” do tổ chức Đoàn phát động, qua đó tạo sự lan tỏa, nâng cao nhận thức , tạo sự chuyển biến của tuổi trẻ và các tầng lớp nhân dân trong việc tổ chức cưới “văn minh, tiết kiệm” cũng là dịp để tuyên truyền sâu rộng đến các hộ dân trên địa bàn về tổ chức đám cưới theo hướng văn minh, tiết kiệm, gọn nhẹ mà vẫn trang trọng, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc./.

Thống kê: 3.335.229