Chiều ngày 28/10, UBND thị xã tổ chức phiên họp thường kỳ để  đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tháng 10 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm tháng 11. Đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Trong tháng 10, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng UBND thị xã đã tập trung chỉ đạo các phòng ban đơn vị thực hiện nghiêm các nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Về kinh tế: Giá trị CN-TTCN ước đạt 105 tỷ đồng, tăng 7,8 % so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 178 tỷ đồng, tăng 2,1% so với cùng kỳ năm 2019, giải quyết việc làm cho trên 3.724 lao động với mức thu nhập ổn định. Trong sản xuất nông nghiệp tập trung chỉ đạo các phường xã xây dựng kế hoạch sản xuất nông nghiệp và đề án sản xuất vụ xuân 2021. Tiếp tục triển khai công tác tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm đợt 2, 6/6 phường xã đồng loạt ra quân diệt chuột. Lĩnh vực Tài nguyên – Môi trường: Thị xã đã thu hồi hơn 14 ngàn m2 đất để thực hiện các công trình dự án; phê duyệt kết quả công nhận lại diện tích đất ở cho 56 thửa đất, đang thẩm định 86 hồ sơ đề nghị công nhận lại diện tích đất ở cho các thửa đất có vườn, ao gắn liền với đất ở có nguồn gốc trước ngày 18/12/1980; phối hợp bán đấu giá được 13 lô đất tại TDP 6 phường Đậu Liêu… Về quy hoạch, quản lý đô thị, giao thông, xây dựng cơ bản: Đã thẩm định và phê duyệt điều chỉnh tổng thể mặt bằng sử dụng đất xây dựng trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật thị xã; Kiểm tra, rà soát các điểm tập kết, kinh doanh cát, đá, sỏi trên địa bàn. Ban hành kế hoạch ra quân lập lại trật tự kỷ cương đô thị, trật tự an toàn giao thông; Tiến hành kiểm tra 18 công trình nhà ở riêng lẻ trên địa bàn. Trong tháng đã tiếp nhận quản lý, vận hành công trình đường giao thông nội cụm và hệ thống thoát nước thuộc dự án hạ tầng kỷ thuật cụm công nghiệp Nam Hồng. Đôn đốc các phường xã đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang đô thị năm 2020. Tập trung chỉ đạo nhà thầu thi công 10 công trình; tổ chức nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng 2 công trình… Thu ngân sách trên địa bàn trong tháng đạt 13,682 tỷ đồng, luỹ kế đến ngày 31/19/2020 ước đạt 79 tỷ đồng. Hoạt động văn hoá- thông tin đã thực hiện tốt việc tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương đất nước; công tác GD-ĐT chỉ đạo các trường duy trì nề nếp dạy học, đặc biệt là triển khai sách giáo khoa lớp 1; Công tác Lao động- thương binh và xã hội, Bảo hiểm xã hội, y tế hoạt động có nhiều đổi mới; an ninh quốc phòng được giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Thái Diễn - Trưởng phòng TCKH phát biểu ý kiến

Bên cạnh những kết quả đạt được trong tháng 10 vẫn còn những tồn tại hạn chế như: Tình hình thời tiết diễn biến phức tạp dẫn đến tiến độ thi công các dự án bị chậm so với kế hoạch; Hoạt động thương mại, dịch vụ có phần kém sôi động; sản xuất của một số đơn vị có dấu hiệu cầm chừng; Công tác quản lý hành nghề y, dược và kinh doanh mỹ phẩm ngoài công lập còn hạn chế, khó kiểm soát nguồn gốc các mặt hàng là mỹ phẩm; Tình trạng vi phạm các quy định của pháp luật về ATTP vẫn còn xẩy ra; Quân số trung độ dân quân cơ động tại các phường xã không ổn định… Trên cơ sở những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế, trong tháng 10, UBND thị xã tiếp tục chỉ đạo các phòng ban, đơn vị rà soát kế hoạch khung để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ tháng 11.

Đồng chí Phan Thanh Tùng - Trưởng phòng QLĐT phát biểu ý kiến

Kết luận hội nghị đ/c Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận những kết quả đạt được trong tháng 10, đồng thời yêu cầu các phòng ban, đơn vị, các phường xã tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11đó là: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân dự án đầu tư công. Tiếp tục tìm kiếm, kêu gọi, thu hút các dự án đầu tư vào các cụm ciing nghiệp trên địa bàn. Đẩy nhanh việc hoàn thiện đề án  cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Quan tâm đến các dự án ngành Nông nghiệp thu hút về trên địa bàn. Chỉ đạo các phường xã tập trung hoàn thiện hồ sơ công nhận lại diện tích đất ở trước 18-11-1980 cho nhân dân. Thường xuyên kiểm tra, rà soát tình hình thực hiện kế hoạch làm đường giao thông và chỉnh trang đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh. Tổ chức tuyển dụng số giáo viên còn thiếu theo đúng quy định của pháp luật./.

Thống kê: 3.361.751