BCH quân sự thị xã vừa tổ chức lễ phát động phong trào thi đua “Học tập những tấm gương anh dũng hy sinh của cán bộ, chiến sỹ khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình”.

Thực hiện hướng dẫn của Bộ CHQS tỉnh về tổ chức phát động phong trào thi đua học tập và noi theo tấm gương hy sinh của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang quân khu 4 và cán bộ, chiến sỹ tại Đoàn kinh tế Quốc phòng 337, Đảng ủy, Hội đồng thi đua khen thưởng - Ban CHQS thị xã tổ chức phát động phong trào thi đua với chủ đề “Học tập những tấm gương anh dũng hy sinh của cán bộ, chiến sỹ khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình”.

Phong trào thi đua được phát động với các nội dung, bao gồm: 100% cơ quan, đơn vị  tổ chức học tập  những phẩm chất cao đẹp của người quân nhân cách mạng, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ với mục tiêu “Phía trước là Nhân dân”, “Mệnh lệnh từ trái tim”; tập trung quán triệt, tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, chiến sỹ về tấm gương cao đẹp, tinh thần dũng cảm, không ngại hy sinh gian khổ, sẵn sàng quên mình vì Nhân dân, để từ đó mối cán bộ, chiến sỹ tự học tập, noi gương để tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, năng lực công tác, tư tưởng kiên định vững vàng luôn nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống; hoàn thành tốt  nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện diễn tập, xây dựng chính quy chấp hành kỷ luật và đảm bảo an toàn về mọi mặt; thường xuyên tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, địa phương, phối hợp với các lực lượng  nắm chắc tình hình, xử lý tốt mọi tình huống khi thời tiết xấu xẩy ra, tổ chức tốt các hoạt động thiết thực nhằm ủng hộ, giúp đỡ, cứu trợ Nhân dân khi gặp khó khăn hoạn nạn do thiên tai gây ra; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiến hành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, mang tính giáo dục cao tạo động lực tích cực, làm cho mỗi cán bộ, chiến sỹ hưởng ứng nhiệt huyết và xác định tốt nhiệm vụ được giao.

Tại lễ phát động đại diện các Ban của Ban CHQS thị xã, Ban CHQS các phường xã đã ký kết giao ước thi đua thực hiện các nội dung của phong trào.

Các cán bộ, chiến sỹ đã tổ chức quyên góp ủng hộ các gia đình liệt sỹ và đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ gây ra

Tại đây, Ban CHQS thị xã cũng đã tổ chức quyên góp ủng hộ các gia đình liệt sỹ và đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, với số tiền thu được là 16,5 triệu đồng./.

Thống kê: 3.220.889