Từ ngày 16 - 20/10/2020, trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh mưa lớn trong nhiều ngày liên tiếp, do lượng mưa lớn, kéo dài dẫn đến tình trạng ngập lụt trên diện rộng, nhiều địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề như huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh.

Các chiến sỹ công an thị xã Hồng Lĩnh giúp đưa người dân đến nơi an toàn trong vùng lũ

Trước tình hình diễn biến phức tạp của lũ lụt, Công an thị xã đã tăng cường lực lượng tuần tra, bám nắm địa bàn, nhất là các vùng trũng thấp, xung yếu. Tổ chức đưa người dân ra khỏi các vùng có nguy cơ sạt lở, giúp dân di dời tài sản khỏi bị ngập sâu, đảm bảo an toàn về người và tài sản cho nhân dân.

Cùng với cấp ủy, chính quyền phường Trung Lương giúp người dân di dời tài sản đến nơi an toàn

Đồng thời, nhằm "chia lửa" với các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt, Công an thị xã đã huy động lực lượng và phương tiện tăng cường cho các xã của huyện Thạch Hà để giúp di dời dân ra khỏi vùng lũ lụt. Tính đến chiều ngày 20/10/2020, đã hỗ trợ hàng trăm người dân đang bị nước lũ cô lập đến nơi an toàn.

Với tấm lòng và trách nhiệm cao nhất, lực lượng Công an thị xã luôn chủ động, sẵn sàng, đảm bảo an toàn cho nhân dân trong mùa mưa lũ./.

Thống kê: 3.222.271