Nhằm chia sẻ với bà con nhân dân đang gồng mình chống lũ, sáng nay 20/10 thay vì tổ chức các hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm 90 năm chị em phụ nữ Chi hội 7, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh gói hơn 3.000 bánh chưng ứng cứu cho nhân dân vùng lũ.

Với tinh thần tương thân, tương ái từ tình hình thực tế, Chi hội phụ nữ TDP7 đã phát động toàn thể chị em thông qua mạng xã hội Facebook, nhóm chat,… Từ vận động của các phân hội, tất cả cán bộ, hội viên và nhân dân đều đồng tình việc gói bánh chưng. Người góp nếp, đậu, lá dong, lá chuối, giang lạt...

Những nồi bánh chưng chứa chan tình cảm của chị em phụ nữ thị xã Hồng Lĩnh..

Chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ, Chi hội đã nhận được sự đóng góp hơn 300 kg nếp, 30 kg đậu và gần 12 triệu tiền mặt để gói 3.000 bánh chưng, nấu để sáng mai 21/10 kịp chuyển đi cứu trợ cho nhân dân vùng lũ.

..Và chuẩn bị đến tay những người dân nơi rốn lũ

Với tinh thần tương thân, tương ái, những ngày tiếp theo, các cấp Hội phụ nữ thị xã Hồng Lĩnh sẽ tiếp tục kêu gọi cán bộ, hội viên và nhân dân ủng hộ tinh thần và vật chất để cùng chia sẻ khó khăn, vất vả với nhân dân vùng lũ./.

Thống kê: 3.222.216