Sáng ngày 8/10, Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh đã chỉ đạo Hội LHPN xã Thuận Lộc đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ gia đình nông thôn mới tại thôn Chùa. Tham dự lễ ra mắt có lãnh đạo Hội LHPN Hà Tĩnh, Ban Dân vận Thị ủy, các phòng, ban ngành liên quan. Đây là câu lạc bộ đầu tiên ra mắt tại xã Thuận Lộc.

Câu lạc bộ gia đình nông thôn mới kiểu mẫu thôn Chùa có 20 hộ gia đình hội viên phụ nữ tiêu biểu với 40 thành viên tham gia

Mục đích hoạt động của Câu lạc bộ nhằm tạo điều kiện cho các thành viên CLB và cán bộ, hội viên trao đổi, chia sẻ các kiến thức về phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống gia đình, xây dựng NTM trên địa bàn. Đồng thời, các thành viên Câu lạc bộ sẽ có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động những thành viên khác cùng tham gia sinh hoạt, cùng xây dựng nếp sống văn hóa khu dân cư; xây dựng gia đình hạnh phúc; giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; giúp đỡ các thành viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là đối với những phụ nữ đơn thân, tàn tật.

Tại buổi lễ ra mắt, Hội LHPN Hà Tĩnh trao tặng các gia đình 40 thùng đựng rác, hỗ trợ 20 hộ xây dựng hố xử lý rác hữu cơ tại vườn, hỗ trợ xây dựng 1 tuyến đường hoa tại Thôn Chùa với tổng trị giá gần 25 triệu đồng.

Chị Dương Thị Hòa - Phó Ban Kinh tế gia đình - Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tập huấn chuyên đề  phân loại rác thải cho các chị em phụ nữ

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh đã phối hợp với Hội LHPN Tỉnh, Công an thị xã ,Phòng kinh tế tổ chức tập huấn chuyên đề xử lý phân loại rác thải tại hộ và hướng dẫn sử dụng thùng rác và xây dựng hố rác 2 ngăn, chuyên đề phòng chống bạo lực gia đình cho thành viên CLB và gần 100 hội viên nòng cốt trong toàn xã ./.

Thống kê: 3.334.523