Vừa qua, phòng Văn hóa và Thông tin thị xã đã tổ chức trao tặng UBND phường Đậu Liêu gần 500 đầu sách, báo, tạp chí nhằm hỗ trợ phường xây dựng các tiêu chí văn hóa trong xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh theo Quyết định số 18/2020/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết, đây là số sách, báo do phòng Văn hóa – Thông tin thị xã sưu tầm, thu gom lại từ kho lưu trữ UBND thị xã.

Theo quy định, để đạt phường đạt chuẩn văn minh đô thị, cần phải đảm bảo tiêu chí: Mỗi phường phải có tối thiểu một phòng đọc sách gồm ít nhất 1000 đầu sách; mỗi tổ dân phố phải có một tủ sách pháp luật tối thiếu 300 đầu sách tại nhà văn hóa. Vì vậy, ngay từ bây giờ, các đơn vị, địa phương trên địa bàn thị xã đang tập trung từng bước xây dựng vững chắc các tiêu chí, phấn đấu hoàn thành mục tiêu phường đạt chuẩn đô thị văn minh trong tương lai không xa./.

Thống kê: 3.337.123