Chiều ngày 29/9/2020, Ban Tuyên giáo Thị ủy phối hợp Trung tâm Chính trị Thị xã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Thị ủy tháng 9 và giao ban công tác tuyên truyền, khoa giáo 9 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Đặng Ngọc Huấn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe Báo cáo kết quả công tác giáo dục - đào tạo năm học 2019 - 2020, trọng tâm công tác năm học 2020 - 2021 và Chương trình đổi mới sách giáo khoa lớp 1; báo cáo khái quát kết quả và một số hạn chế, yếu kém của đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; định hướng về công tác tuyên tuyền miệng trong thời gian tới.

Trong 09 tháng đầu năm, công tác tuyên truyền, công tác khoa giáo trên địa bàn thị xã được quan tâm chỉ đạo. Ban Tuyên giáo Thị ủy đã làm tốt công tác tham mưu tổ chức quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn; Công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả; Công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội được thực hiện thường xuyên; tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Lĩnh vực khoa giáo đạt được một số kết quả nhất định, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã. Chất lượng giáo dục và đào tạo từng bước được nâng lên; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng được chú trọng, Trung tâm Y tế Thị xã đã nâng cấp và trang sắm được nhiều thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác chăm sóc bệnh nhân; số người tham gia BHYT đạt 90% dân số; việc ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật và công nghệ vào phát triển sản xuất được triển khai hiệu quả.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế như: Một số cấp ủy cơ sở tổ chức học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết còn chậm so với kế hoạch; một số đơn vị, cộng tác viên dư luận xã hội nắm bắt tình hình dư luận chưa kịp thời; công tác tuyển sinh tại các trường dạy nghề chính quy vẫn còn khó khăn; lĩnh vực y tế còn thiếu Bác sỹ có trình độ chuyên môn cao; Tỷ số giới tính khi sinh vẫn còn chênh lệch nhiều (112 bé trai/100 bé gái) tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên tuy có giảm nhưng đang nằm ở mức cao (84 cháu); chất lượng các giải đấu thể thao chưa cao, truyền thông về công tác gia đình chưa thường xuyên, hiệu quả còn hạn chế. Nguồn lực đầu tư cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em còn hạn hẹp...

Đồng chí Đặng Ngọc Huấn - Trưởng Ban Tuyên giáo kết luận tại Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy đề nghị các ngành trong khối tuyên truyền, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền kịp thời, hiệu quả, nhất là tuyên truyền sâu rộng về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên theo kế hoạch đề ra; các ngành Khoa giáo tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác chuyên môn được giao, tích cực sâu sát cơ sở để nắm bắt tình hình, tham mưu với cấp ủy kịp thời giải quyết những bức xúc từ cơ sở, những vấn đề dư luận quan tâm./.

Thống kê: 3.333.297