Phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ cộng đồng giai đoạn 2016-2020, trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã tạo nhiều chuyển biến tích cực, lan tỏa đến nhiều hộ gia đình, dòng họ, đơn vị, cộng đồng và góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH. Đó là những nét nổi bật được đánh giá tại hội nghị tổng kết 5 năm (2016 -2020) thực hiện Quyết định số 281 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và biểu dương các gia đình , dòng họ, đơn vị, cộng đồng học tập tiêu biểu, giai đoạn 2016 -2020 vừa được tổ chức sáng nay 24/9, tại UBND thị xã Hồng Lĩnh. Đến dự có ông Đoàn Đình Anh - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, đồng chí Nguyễn Thăng Long - PBT Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy – TT HĐND - UBND - UBMTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã, các phường, xã, cơ quan, đơn vị trong toàn thị.

Thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ cộng đồng giai đoạn 2016-2020”, công tác xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập của TX Hồng Lĩnh đạt được nhiều kết quả đáng kể.

Trong 5 năm qua, toàn TX Hồng Lĩnh có 7.422/9.475 gia đình đạt gia đình học tập, chiếm tỷ lệ 78,3%; 108/202 dòng họ đạt dòng họ học tập, chiếm 53,5%; 39/52 cộng đồng đạt cộng đồng học tập, chiếm tỷ lệ 75%; 34/40 đơn vị đạt đơn vị học tập, chiếm 85%; có 4 phường được công nhận đạt danh hiệu cộng đồng học tập cấp phường, xã.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Kết quả, 5 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục thị xã phát triển toàn diện. Đến nay, toàn TX Hồng Lĩnh có 18 trường học ở các cấp học, trong đó có 17 trường đạt chuẩn quốc gia (5 trường mầm non và 6 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2).

Đồng chí Đoàn Đình Anh - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Giai đoạn 2020-2025, thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ và cộng đồng. Phấn đấu đến năm 2025, toàn thị xã có 85% gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập; 65% dòng họ đạt danh hiệu dòng họ học tập; 85 thôn, tổ dân phố đạt danh hiệu cộng đồng học tập; 100% đơn vị đạt danh hiệu đơn vị học tập.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và Lãnh đạo thị xã chúc mừng  các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua học tập suốt đời

Dịp này, UBND TX Hồng Lĩnh đã trao giấy công nhận cho 31 gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập suốt đời giai đoạn 2016 - 2020./.

Thống kê: 3.362.429