Baohatinh.vn) - Dự án Khu dân cư tổ 6, tổ 7, phường Đậu Liêu (TX Hồng Lĩnh) là 1 trong 7 công trình lớn chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX đang được đẩy nhanh tiến độ san lấp mặt bằng, để kịp khởi công vào tháng 10/2020.

Dự án Khu dân cư tổ 6,7 phường Đậu Liêu nhìn từ trên cao

Dự án Khu dân cư tổ 6, tổ 7 phường Đậu Liêu với tổng mức đầu tư gần 324 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Bất động sản Hano-Vid (Hà Nội) đầu tư và thi công.

Dự án được triển khai trên diện tích hơn 8ha đất nhằm xây dựng khu nhà ở đô thị có hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân trên địa bàn, góp phần phát triển đô thị phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh.

Dự án Khu dân cư tổ 6, tổ 7 phường Đậu Liêu được triển khai trên diện tích hơn 8ha, với tổng mức đầu tư gần 324 tỷ đồng.

Dự án sẽ được đầu tư đồng bộ phần hạ tầng kỹ thuật; đầu tư xây dựng khu thương mại dịch vụ, khu công cộng. Phần nhà liền kề được đầu tư xây thô trên tuyến đường Nguyễn Đổng Chi, đường Trần Nhân Tông và đường N4.

Đối với nhà liền kề còn lại sẽ xin phép cấp có thẩm quyền cho phép chuyển quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng theo quy hoạch.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh Tôn Quang Ngọc (áo trắng) kiểm tra tiến độ công trình và đôn đốc nhà thầu thi công phần san lấp mặt bằng đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Những ngày nay, Công ty Cổ phần Bất động sản Hano-Vid đang tập trung máy móc, thiết bị, nhân lực, vật lực để thực hiện san lấp mặt bằng đối với diện tích đất dự án đã được bàn giao.

Ông Trần Ngọc Cường, Chỉ huy công trường (Công ty Cổ phần Bất động sản Hano-Vid) cho biết: “Đây là dự án được chọn để khởi công chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX. Vì vậy, ngày từ khi được lựa chọn là nhà đầu tư, thi công, công ty đã triển khai nhiều phương án thi công phù hợp đối với từng nhóm phần việc trên công trường để đảm bảo đúng tiến độ cho ngày khởi công và đảm bảo chất lượng công trình”.

Để đảm bảo kế hoạch khởi công công trình vào tháng 10/2020, cấp ủy, chính quyền thị xã Hồng Lĩnh đang tiếp tục tập trung công tác giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại để bàn giao cho chủ đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh Tôn Quang Ngọc cho biết: “Để triển khai dự án Khu dân cư tổ 6, 7 phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh đã thu hồi được hơn 96% diện tích đất và bàn giao cho chủ đầu tư. Hiện, địa phương đang tiếp tục tập trung công tác đền bù, giải phóng mặt bằng diện tích đất còn lại để bàn giao cho nhà đầu tư, đảm bảo tiến độ đề ra”.

Công ty Cổ phần Bất động sản Hano-Vid tập trung phương tiện để san lấp mặt bằng phần diện tích đất đã được bàn giao

Người dân địa phương cũng không giấu nổi niềm vui và tự hào khi hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, thị xã Hồng Lĩnh sẽ có thêm một công trình mới vừa tạo cảnh quan đô thị vừa nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở, dịch vụ thương mại trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Bân, người dân sống ở phường Đậu Liêu (thị xã Hồng Lĩnh) chia sẻ: “Dự án hình thành sẽ góp phần tô điểm thêm diện mạo đô thị văn minh, hiện đại của thị xã Hồng Lĩnh. Người dân chúng tôi càng thêm phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp, tin tưởng vào sự thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới”.

Báo Hà Tĩnh

Thống kê: 3.353.651