Sáng ngày 14/9/2020, UBND thị xã tổ chức tập huấn hướng dẫn ký số điện tử theo Nghị định 30/NĐ-CP và thực hiện mô hình Văn phòng không giấy cho lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND thị xã.

Trước đó, ngày 10/9/2020, UBND thị xã đã có văn bản 1211/UBND-VH hướng dẫn ký số văn bản điện tử và thực hiện văn phòng không giấy. Theo đó, từ ngày 14/9/2020, UBND thị xã sẽ hoàn toàn thực hiện việc trình ký duyệt các văn bản tham mưu hoàn toàn trên hệ thống phần mềm Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc, không thực hiện việc in dự thảo bản giấy trình ký như trước nay vẫn thực hiện.

Đồng chí Trần Quốc Thuận – Chuyên trách CNTT thị xã trực tiếp hướng dẫn cài đặt, ký số văn bản điện tử trên hệ thống phần mềm

Tại buổi tập huấn, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị cùng nhau trao đổi về giải pháp thực hiện ký số và được đồng chí Trần Quốc Thuận – Chuyên trách CNTT thị xã trực tiếp hướng dẫn cài đặt, ký số văn bản điện tử trên hệ thống phần mềm.

Các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị được thực hành ký số ngay tại lớp tập huấn

Được biết, hiện nay thị xã Hồng Lĩnh đang tập trung đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT phục vụ hiện đại hóa nền hành chính. Trong thời gian tới, UBND thị xã tiếp tục rà soát, đề nghị cấp mới chứng thư số cho các tổ chức, cá nhân liên quan để thực hiện triệt để mô hình văn phòng không giấy./.

Thống kê: 3.331.151