Với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng” trong những ngày này Cấp ủy, chính quyền thị xã Hồng Lĩnh đang tiếp tục chỉ đạo các địa phương huy động bà con nhân dân thu hoạch nhanh gọn lúa hè thu để tránh mưa bão.

Đến thời điểm này, thị xã Hồng Lĩnh đã thu hoạch được 1.031ha/1.096 ha, đạt hơn 94% diện tích, năng suất lúa ước đạt 43,9 tạ/ha, đạt gần 116% so với kế hoạch đề ra.

Qua kiểm tra thực tế tại các cánh đồng, hiện nay chủ yêu chỉ còn lại một số diện tích lúa của phường Bắc Hồng, Nam Hồng và Đậu Liêu chưa thu hoạch xong. Trước tình hình đó, UBND thị xã Hồng Lĩnh đang tập trung chỉ đạo Phòng kinh tế, Trung tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi thị xã, UBND các phường, xã tập trung đôn đốc, động viên bà con huy động tối đa nhân lực, phương tiện, máy móc, tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh thu hoạch lúa vụ Hè thu trước ngày 17/9, tránh thiệt hại  mưa bão xảy ra./.

Thống kê: 3.332.964