UBND thị xã Hồng Lĩnh vừa tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh. Theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký, Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh được thành lập trên cơ sở sáp nhập Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh, Trung tâm Y tế dự phòng và Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Thị xã.

Trung tâm Y tế là đơn vị sự nghiệp y tế công lập thực thuộc UBND thị xã Hồng Lĩnh, chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, nhân lực, hoạt động tài chính và cơ sở vật chất của UBND thị xã Hồng Lĩnh. Đồng thời chịu sự chỉ đạo, quản lý, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở y tế, của các đơn vị  y tế tuyến tỉnh, Trung ương theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ tại Buổi lễ

Lãnh đạo Sở Y tế và Thị xã tặng hoa chúc mừng Ban Giám đốc mới của Trung tâm Y tế thị xã

Trung tâm có tư cách pháp nhân có trụ sở, con dấu, tài khoản riêng, đươc mở tài khoản tại kho bạc Nhà nước và Ngân hàng theo quy định. Có chức năng cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng; dân số - KHHGĐ; khám chữa bệnh, phục hồi chức năng và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật. Trung tâm có 5 phòng chức năng và 16 khoa chuyên môn với 150 giường bệnh, 6 trạm y tế các phường xã. Cũng tại buổi lễ thành lập, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã công bố các chức danh Giám đốc và 4 Phó giám đốc. Ông Nguyễn Thái Lâm - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hồng Lĩnh giữ chức Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh./.

Thống kê: 3.223.763