Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Công nhân, trong tháng 5, LĐLĐ thị xã Hồng Lĩnh đã thành lập 01 công đoàn cơ sở và kết nạp mới 127 đoàn viên công đoàn.

Lễ công bố Quyết định thành lập và Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2022 CĐCS Công ty TNHH Bê Tông Hồng Lĩnh

Theo đó, vào ngày 06/6, Liên đoàn Lao động thị xã đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và chỉ đạo Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2022 CĐCS Công ty TNHH Bê Tông Hồng Lĩnh. Về dự buổi lễ có đồng chí Phan Mạnh Hùng - Ủy viên BTV, Trưởng ban TG-NC, đồng chí Nguyễn Doãn Hậu, Phó Ban Tổ chức Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Đinh Văn Thiện - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND thị xã và các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng LĐTB&XH, phòng Quản lý Đô thị của thị xã.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và thị xã trao Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Bê tông Hồng Lĩnh

Công ty TNHH Bê Tông Hồng Lĩnh được thành lập năm 2018, có trụ sở tại phường Đậu Liêu - TX Hồng Lĩnh. Công ty hiện có 28 lao động thường xuyên, ngành nghề chính là sản xuất bê tông thương phẩm.

Trong thời gian qua, được Liên đoàn Lao động thị xã tuyên truyền, vận động, 27/28 người lao động của công ty đã tự nguyện viết đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn. Tại buổi lễ, sau khi công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở, Công đoàn công ty đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành công đoàn công ty, đồng thời thảo luận, góp ý bổ sung và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của công đoàn trong nhiệm kỳ 2020-2022.  Đoàn viên công đoàn công ty đã thể hiện ý chí quyết tâm về việc nâng cao ý thức trách nhiệm trong sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm... góp phần vào phong trào CNVCLĐ, hoạt động của công đoàn và sự phát triển kinh tế, xã hội của thị xã để từng bước xây dựng thị xã Hồng Lĩnh ngày càng giàu mạnh, văn minh và sớm trở thành đô thị loại III. Thời gian trước mắt, tập trung chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, thị xã đã tặng hoa chúc mừng đoàn viên, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhân Lễ công bố Quyết định thành lập và Đại hội lần thứ nhất.

Trước đó,  Liên đoàn Lao động thị xã đã chỉ đạo CĐCS Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh làm tốt công tác vận động, tuyên truyền trong CNLĐ của công ty, kết quả đã có 100 công nhân lao động tự nguyện làm đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn, BCH Công đoàn Công ty đã ra quyết định kết nạp kịp thời.

Theo chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong Tháng Công nhân năm 2020, LĐLĐ thị xã đã đạt 100% kế hoạch về thành lập công đoàn cơ sở, 127% kế hoạch về chỉ tiêu phát triển đoàn viên./.

Thống kê: 3.335.049