Sáng ngày 30/8, Liên đoàn Lao động thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2016 – 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn năm học 2017 - 2018. Về dự và chỉ đạo Hội nghị, đại biểu cấp Tỉnh, thị xã có: đồng chí Lê Văn Chí - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách - Pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hải- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí đại diện Ban Dân vận Thị ủy, Thường trực UBMT Tổ quốc thị xã; Lãnh đạo Phòng GD&ĐT; các đồng chí nguyên UVBCH, UBKT Công đoàn Giáo dục thị xã khóa V; Ở các CĐCS: Đồng chí Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, Chủ tịch công đoàn Cơ quan Phòng GD&ĐT, các cá nhân đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng.

Lãnh đạo LĐLĐ thị xã và phòng GD&ĐT trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các cá nhân

Năm học 2016-2017, các CĐCS ngành GD&ĐT thị xã đã phối hợp tích cực với chuyên môn triển khai nghiêm túc, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm học. Chủ động và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần tạo không khí thi đua phấn khởi, động viên Nhà giáo người lao động nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Nhiều nội dung, chương trình hoạt động nổi bật được Công đoàn cấp trên đánh giá cao như phối hợp nhuần nhuyễn với chuyên môn chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, hoạt động nhân đạo từ thiện... Tham gia tích cực các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; Công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, thực hiện cải cách hành chính trong công tác Công đoàn được nâng lên rõ rệt. Nhiều đơn vị CĐCS là điểm đến tham quan, học tập kinh nghiệm của các đơn vị trường học trong tỉnh: Công đoàn Trường MN Nam Hồng, Công đoàn Trường MN Đức Thuận, Tiểu học Bắc Hồng, THCS Bắc Hồng.,...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Lê Văn Chí, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách - Pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Hải- Phó Bí thư Thị ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Công đoàn các trường học đã đạt được trong năm học 2016-2017, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Liên đoàn Lao động thị xã tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, làm tốt công tác phối hợp ngành GD&ĐT để thực hiện tốt các chức năng của tổ chức Công đoàn, đặc biệt là công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên, công tác tuyên truyền, vận động xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hóa, công tác phối hợp thực hiện quy chế dân chủ, chọn các mũi hoạt động trọng tâm để chỉ đạo.

Tại Hội nghị, Công đoàn giáo dục thị xã đã tổ chức trao Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho công đoàn trường Mầm non Nam Hồng; Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 02 tập thể và 06 cá nhân; Giấy khen của Liên đoàn Lao động thị xã cho 04 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2016-2017./.

Phạm Thị Thu Hương, PCT LĐLĐ thị xã

Thống kê: 3.337.698