Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh phối hợp tuyên truyền chương trình trật tự an toàn giao thông năm 2019 tại Thị xã Hồng Lĩnh
Cập nhật lúc: 17:46 24/09/2019

Trong thời gian từ 23 đến 25/9, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Tỉnh phối hợp với Trung tâm văn hóa truyền thông Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức tuyên truyền chương trình  trật tự an toàn giao thông năm 2019 cho đoàn viên thanh niên và học sinh các Trường THCS trên địa bàn toàn thị.

Trong thời gian qua, Thị xã Hồng Lĩnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp để tuyền truyền nâng cao nhận thức, ý thức cho các em học sinh khi tham gia giao thông. Nhưng, không ít học sinh vẫn vi phạm pháp luật như: điều khiển xe lạng lách, đánh võng, không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông; vi phạm lấn chiếm lòng lề đường...Tham gia chương trình tuyên truyền chương trình trật tự an toàn giao thông, các em học sinh ở 6 trường THCS trong toàn Thị xã đã được xem trình chiếu, lược trích một số quy định về an toàn giao thông; xem các hình ảnh vi phạm giao thông của học sinh, phóng sự về những hoàn cảnh đau thương do tai nạn giao thông gây ra; giao lưu, trả lời các câu hỏi về an toàn giao thông và xem tiểu phẩm tuyên truyền.

Đây là đợt tuyên truyền ý nghĩa được Trung tâm tâm văn hóa điện ảnh tỉnh xây dựng công phu, không rập khuôn mà được thể hiện bằng các tiểu phẩm, làn điệu dân ca xứ nghệ nhằm tác động trực quan đến các em học sinh. Thông qua tuyên truyền, giúp cho các em học sinh nhận thức rõ hơn về việc chấp hành Luật an toàn giao thông và những nội dung này sẽ tác động đến hành vi tích cực khi tham gia giao thông của các em học sinh. /.

Thu Hằng – Thanh Trúc


    EmailPrintAa